Chủ đề nóng

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện vì để xảy ra sai phạm trong đấu thầu mua lúa giống

Hoàng Hạnh Thứ ba, ngày 03/10/2023 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau điều tra dấu hiệu "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" trong đấu thầu mua lúa giống, phân bón ở huyện Thới Bình; Thanh tra tỉnh còn kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND huyện này vì để xảy ra sai sót.
Bình luận 0

Ngày 3/10, nguồn tin của phóng viên cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn giao Sở Nội vụ tham mưu kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (giai đoạn 2018 – 2021) vì để xảy ra sai sót có liên quan đến các gói thầu mua lúa giống, phân bón hữu cơ trên địa bàn huyện này.

Đề nghị kiểm điểm chủ tịch huyện vì để xảy ra sai phạm trong đấu thầu mua lúa giống - Ảnh 1.

UBND huyện Thới Bình - nơi người đứng đầu chính quyền (giai đoạn 2018 – 2021) bị đề nghị kiểm điểm. Ảnh: An An

Theo đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh này đồng ý với nội dung kết luận của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ, quyền hạn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản do UBND huyện Thới Bình quyết định đầu tư, và nguồn kinh phí Trung ương hỗ trợ chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (giai đoạn 2018 đến năm 2021) vì để xảy ra những hạn chế, thiếu sót, vi phạm như kết luận thanh tra.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã chỉ ra nhiều dấu hiệu bất thường ở các gói thầu mua lúa giống năm 2020, 2021 ở Phòng NNPTNT huyện Thới Bình như: Thực hiện sai quy định Luật đấu thầu, mua bán lòng vòng qua nhiều trung gian, gây thiệt hại cho nhà nước hàng trăm triệu đồng…

Ông Nguyễn Văn Phúc - nguyên Phó Phòng NNPTNT huyện (nay là Trưởng Phòng NNPTNT huyện) được xác định tự ý tăng chi phí thẩm định, làm giảm dự toán mua phân bón xuống dưới 1 tỷ đồng để áp dụng hình thức chỉ định thầu, vi phạm quy định Luật Đấu thầu năm 2013.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Cà Mau cũng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để xử lý theo quy định đối với các hành vi có dấu hiệu tội phạm "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" đối với các gói thầu mua lúa giống và các gói thầu mua phân bón hữu cơ trên địa bàn huyện Thới Bình năm 2020, 2021.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, lãnh đạo UBND huyện Thới Bình cho biết, huyện sẽ thực hiện và chấp hành theo tin thần chỉ đạo của cấp trên. "Hiện tại, Trưởng phòng NNPTNT huyện Thới Bình Nguyễn Văn Phúc vẫn làm việc bình thường, trong khi chờ kết luận chính thức từ cơ quan cảnh sát điều tra", vị này nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem