Chủ đề nóng

Kiev tố ly khai Đông Ukraine đẩy mạnh đánh chiếm mở rộng lãnh thổ

Phương Đăng (theo Unian,Interfax) Thứ ba, ngày 25/11/2014 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện chính quyền Kiev tuyên bố, lực lượng ly khai vẫn đang không ngừng pháo kích vào các vị trí của quân đội Ukraine nhằm mở rộng sự kiểm soát của họ trong các vùng lãnh thổ rộng lớn. Trong khi đó, pháo kích dữ dội đã phá hủy 2 đường ống dẫn khí đốt tại Donetsk.
Bình luận 0

"Cường độ bắn phá trong khu vực đang diễn ra các hoạt động chống khủng bố không hề giảm xuống. Các chiến binh ly khai đang nỗ lực mở rộng khu vực kiểm soát. Họ liên tục tấn công của họ và bắn pháo vào các vị trí của quân đội Ukraine tại Donetsk, Debaltseve, Luhansk, Mariupol cũng như các khu vực  gần đường cao tốc Bakhmutka", Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC)  ông Andriy Lysenko tuyên bố trong  cuộc họp báo ngày 24.11.

Chính quyền Kiev tố ly khai miền Đông đang ra sức đánh chiếm mở rộng lãnh thổ.

Quân đội Ukraine còn cho biết, họ bị các chiến binh ly khai với sự yểm trợ của xe tăng, pháo, bệ phóng rocket tấn công tới 56 lần trong 24 giờ qua, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng.
 
"Lực lượng ly khai sử dụng pháo và súng cối tấn công các vị trí của quân đội của chúng tôi 40 lần. Các đơn vị bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ 5 lần. Một lần bị tấn công bằng các vũ khí của xe tăng và 9 lần khác bằng các bệ phóng tên lửa đa nòng", trung tâm báo chí của quân đội Ukraine hoạt động tại miền Đông Ukraine thông báo.

Quân đội Kiev đã nỗ lực đáp trả các hành động khiêu khích của quân ly khai địa phương: "Để đối phó với hành động khiêu khích của đối phương, các đơn vị pháo binh đã bắn trả 15 lần vào các mục tiêu đã được xác định". Không rõ thương vong về phía quân ly khai.

Trong khi đó, lực lượng ly khai cáo buộc, quân đội Ukraine đã pháo kích 19 đợt vào các khu dân cư, khiến 8 dân thường thiệt mạng.

Ngoài ra, 3 thường dân khác bị thương do trúng phải các mảnh đạn. Lực lượng ly khai tố cáo, phía quân đội Ukraine đã phát động ít nhất 19 đợt pháo kích vào các khu dân cư ở Donbass.

Cùng ngày nhà phân phối khí đốt tại Donetsk, công ty Donetskgorgaz (Donetsk Gas City) cho biết, các vụ pháo kích dữ dội từ phía quân đội Ukraine vào hai quận của thành phố ở miền Đông Ukraine, Donetsk, không chỉ phá hủy nhiều nhà cửa mà còn hủy diệt 2 đường ống dẫn khí đốt.

Thành phố Donetsk -  thủ phủ của nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) - hiện có 5.000 người dân hiện bị mắc kẹt lại đây nhưng không được cung cấp khí đốt do giao tranh ác liệt diễn ra trong khu vực.

"Pháo kích kinh hoàng vào ngày 23.11 đã gây thiệt hại cho hệ thống phân phối khí địa phương ở nhiều nơi, phá hủy nhiều nhà cửa và cơ sở hạ tầng của thành phố ", công ty Donetskgorgaz cho hay.

Hiện 7 đội sửa chữa đang được huy động trong các nỗ lực phục hồi lại đường ống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem