Chủ đề nóng

Kim Jong Un sẽ phóng tên lửa vươn đến Mỹ trong ngày bầu cử?

Duy Anh Thứ hai, ngày 07/11/2016 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc ngày 6.11 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể ra lệnh phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung xung quanh thời điểm người dân Mỹ đi bầu cử Tổng thống vào ngày 8.11 tới.
Bình luận 0

Nguồn tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ ra lệnh phóng tên lửa trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin cho biết, quân đội Hàn Quốc đang cẩn trọng kiểm tra các diễn biến đang xảy ra tại Triều Tiên, đồng thời theo dõi sự di chuyển của các tên lửa Musudan vốn được lắp trên các bệ phóng di động.

Tên lửa Musudan BM-35 là loại tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 3.500 km, vốn được cho là đủ để cho phép tên lửa này vươn tới được vùng lãnh thổ Guam của Mỹ, thuộc miền Tây Thái Bình Dương.

Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội khác giấu tên nói: "Có sự đồn đoán về một vụ phóng tên lửa xảy ra trong tương lai gần khi mà các chuyên gia Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến vị Tổng thống tiếp theo của Mỹ". Nguồn tin này nói thêm rằng, Triều Tiên gần đây đã thực hiện nhiều hành động khiêu khích trùng với các sự kiện đối ngoại quan trọng diễn ra.

Cả quân đội Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đóng tại bán đảo Triều Tiên đều cho biết họ đang huy động mọi nguồn lực sẵn có để theo dõi sát sao sự di chuyển của tên lửa Triều Tiên.

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện một tên lửa Musudan gần Kusong ở tỉnh Pyongan, phía Bắc Triều Tiên, khu vực mà Bình Nhưỡng đã thử một quả tên lửa Musudan ngày 20.10.

Sau khi kích nổ thiết bị hạt nhân đầu tiên của mình vào năm 2006, Triều Tiên đã thử nghiệm vũ khí hạt nhân vào năm 2009 và năm 2013. Trong năm 2016, chính quyền Kim Jong Un đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân vào tháng Giêng và tháng Chín.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem