Chủ đề nóng

Kim Jong-un đang làm tất cả đề ngăn chiến tranh với Mỹ

Phương Đăng Thứ ba, ngày 14/11/2017 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thông điệp mới nhất gửi Washington, Triều Tiên cáo buộc, Mỹ và đồng minh Hàn Quốc của họ đã tạo nên bầu không khí thù địch, châm ngòi cho 1 cuộc chiến tranh hạt nhân còn Bình Nhưỡng đang làm tất cả mọi việc để ngăn kịch bản này.
Bình luận 0

Triều Tiên nói đang làm tất cả để tránh chiến tranh hạt nhân với Mỹ

Tờ Rodong Sinmun ngày 13.11 đăng bài bình luận tố Mỹ sử dụng các áp lực quân sự cũng như các biện pháp trừng phạt kinh tế quốc tế để ngăn Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân một cách hợp pháp. Bài báo cũng chỉ trích Hàn Quốc mạnh mẽ vì đã cho phép Washington thực hiện các chính sách của nước này trên bán đảo Triều Tiên. 

"Bản thân giới cầm quyền Mỹ và Triều Tiên nên cư xử một cách hợp lý. Chúng tôi yêu hòa bình hơn bất cứ ai khác nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ khiêu khích và xâm lược liều lĩnh muốn phá vỡ hòa bình bằng một cuộc chiến tranh", báo Triều Tiên viết. 

Binh sĩ Triều Tiên nhìn về phía Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom ở khu Phi quân sự (DMZ) 

Rodong Sinmun còn nhấn mạnh rằng, Mỹ và đồng minh Hàn Quốc của họ đã tạo nên bầu không khí thù địch nhằm châm ngòi cho 1 cuộc chiến tranh hạt nhân, chính quyền Bình Nhưỡng đang làm tất cả mọi việc để ngăn chặn điều này.

Trên thực tế, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh do cuộc chiến những năm 1950 chưa đạt được hiệp ước hòa bình mà các bên mới chỉ ký lệnh ngừng bắn. 

Kể từ đó, Triều Tiên kiên quyết theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa vì lo bị Mỹ tấn công. Nước này đã nhiều lần tuyên bố xem vũ khí hạt nhân là vấn đề sống còn và quyết không đem ra mặc cả mới Mỹ. 

Triều Tiên gần đây đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc trong chương trình vũ khí hạt nhân và được cho là sắp sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn đầu đạt hạt nhân có thể vươn tới Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không chấp nhận một Triều Tiên có vũ khí hạt nhân dẫn đến quan ngại chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên bùng nổ ngày càng cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem