Kinh hoàng 2 trực thăng Hải quân Malaysia đâm nhau giữa không trung, phi hành đoàn 10 người tử nạn

Minh Nhật (theo TRT World) Thứ ba, ngày 23/04/2024 16:42 PM (GMT+7)
Hai máy bay trực thăng của Hải quân Malaysia va chạm giữa không trung trong buổi diễn tập cho cuộc duyệt binh, khiến toàn bộ 10 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng, Hải quân Malaysia xác nhận.
Bình luận 0
Kinh hoàng 2 trực thăng Hải quân Malaysia đâm nhau giữa không trung, phi hành đoàn 10 người tử nạn- Ảnh 1.

Hải quân Malaysia cho biết, họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: AP

Hải quân cho biết vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak phía tây nước này vào lúc 9h32 sáng thứ Ba 23/4.

“Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã chết tại hiện trường và thi thể của họ đã được đưa đến bệnh viện quân sự Căn cứ Hải quân Lumut để nhận dạng”, Hải quân Malaysia cho biết.

Trong khi đó, một đoạn video lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy một số máy bay trực thăng đang bay theo đội hình thì cánh quạt của một trực thăng va vào một chiếc khác trước khi cả hai máy bay lao xuống đất.

Cảnh sát địa phương xác nhận đoạn video là thật. Hải quân cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Mohamed Khaled Nordin cho biết 2 chiếc máy bay gặp nạn là một trực thăng hoạt động hàng hải và một trực thăng quân sự Fennec - đang diễn tập cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Malaysia, dự kiến được tổ chức vào thứ Bảy tới.

Ông Khaled nói với các phóng viên rằng, các nỗ lực đang được tiến hành để xác minh danh tính của các thành viên phi hành đoàn tử mạng. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, tất cả các thành viên phi hành đoàn đều dưới 40 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem