Chủ đề nóng

KINH HOÀNG: Phát hiện sư tử chết trong... tủ lạnh

Hồng Thu (dịch) Thứ năm, ngày 11/09/2014 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cán bộ y tế môi trường Anh mới đây đã phát hiện xác của một con sư tử đực trưởng thành trong tủ lạnh của một nhà hàng nằm cạnh một sở thú.
Bình luận 0

Ian Brightmore, một chuyên viên quản lý sức khỏe của Hội đồng quận Chichester, phía tây bang Sussex (Anh) đã tiết lộ sự việc gây sốc này.

Xác con sư tử to lớn được giữ nguyên vẹn trong một tủ đông, xung quanh chèn nhiều thực phẩm khác để đánh lạc hướng nhà chức trách.

Giải thích về sự việc này, chủ nhà hàng cho biết ông được vườn thú gần đó tặng con sư tử này khi nó bị bệnh chết, để làm thức ăn cho bầy chó của mình. Tuy nhiên, ông chủ lại không nói ra thông tin về thời gian xảy ra việc đó và lý do ông trữ con vật ở nguyên trạng như vậy trong tủ lạnh.

Vấn đề là cách chủ nhà hàng lưu trữ xác con sư tử chung trong tủ đựng đồ ăn dùng cho nhà hàng khiến người ta nghi ngại về điều kiện vệ sinh, an toàn của thực phẩm trong nhà hàng.

Cán bộ y tế môi trường có quyền bắt buộc nhà hàng phải đóng cửa để kiểm tra các biện pháp lưu trữ, chế biến thực phẩm của nhà hàng này. "Trường hợp xấu nhất, chúng tôi có quyền truy tố nhà hàng này nếu làm rõ được vi phạm", một chuyên viên y tế nói.

Cho đến khi xác con sư tử này được xác định không phải là nguồn lan truyền vi khuẩn gây bệnh, đồng thời chủ nhà hàng chứng minh được nguồn gốc của con vật này không phải là bất hợp pháp, thì nhà hàng mới được hoạt động bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem