Chủ đề nóng

kinh nghiệm nuôi ếch

 • Chỉ là nuôi ếch thôi, có gì vui mà thầy giáo trẻ Nghệ An bỏ bục giảng tối ngày chăm con kêu ộp ộp

  Chỉ là nuôi ếch thôi, có gì vui mà thầy giáo trẻ Nghệ An bỏ bục giảng tối ngày chăm con kêu ộp ộp

  Anh Phạm Văn Thuần (SN 1989, thôn Giáp Bổn, xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) là giáo viên dạy âm nhạc, thu nhập ổn định. Nhưng anh Thuần quyết định nghỉ việc về nhà đầu tư mô hình nuôi ếch Thái Lan, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.
 • Cho ếch giống ăn cám bổ sung như thế nào là đúng cách?

  Cho ếch giống ăn cám bổ sung như thế nào là đúng cách?

  Nuôi ếch giống thường hay bị chết hàng loạt trong giai đoạn từ nòng nọc chuyển sang ếch con. Nguyên nhân do đâu và xử lý như thê nào để tránh thiệt hại?
 • Bí kíp chọn ếch giống của lão nông 4.0

  Bí kíp chọn ếch giống của lão nông 4.0

  Để có được những con ếch giống đạt chất lượng, cần đòi hỏi ở người nuôi có những hiểu biết về kỹ thuật khi lựa chọn và chăm sóc con ếch giống. Ông Nguyễn Bá Xoay là một trong những người đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề sẽ chia sẻ cho quý vị về kỹ thuật lựa chọn và chăm sóc ếch giống hiệu quả.
 • Khánh Hòa: Nuôi ếch ộp ở chuồng heo cũ kiếm gần 20 triệu/tháng

  Khánh Hòa: Nuôi ếch ộp ở chuồng heo cũ kiếm gần 20 triệu/tháng

  Sau khi thất bại với nghề nuôi lợn, anh Nguyễn Văn Thu (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã chuyển sang nuôi ếch và hiện mang lại doanh thu gần 20 triệu đồng/tháng.
 • Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu/tháng

  Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu/tháng

  Từng là một thợ điện lạnh, cơ khí, điện nước lành nghề trên Hà Nội với mức thu nhập khá cao và việc làm quanh năm, nhưng anh Nguyễn Văn Bảy, đội 11, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vẫn quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề nuôi ếch Thái Lan. Ban đầu nhiều người phản đối, nhưng giờ mọi người chúc mừng bởi nhờ nuôi ếch mà thu nhập mỗi tháng của gia đình anh đạt gần 30 triệu đồng.
 • "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  Từ những kiến thức tự học hỏi, tự đúc rút kinh nghiệm, anh Đặng Văn Giáp, 45 tuổi, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã xây dựng thành công mô hình làm vèo nuôi ếch thịt nhung nhúc dưới ao và đem lại thu nhập cho gia đình anh hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp

  Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp

  Trải qua nhiều bận long đong lận đận, thăng trầm cùng với con ếch, đến nay anh Phạm Đăng Tập, 35 tuổi, ở xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã gây dựng được mô hình nuôi ếch thịt cho hiệu quả kinh tế cao và đem lại nguồn thu nhập mỗi năm lên tới gần nửa tỷ đồng.
 • U50 kiếm hàng trăm triệu/năm nhờ nuôi lúc nhúc loài nhảy ngồi

  U50 kiếm hàng trăm triệu/năm nhờ nuôi lúc nhúc loài nhảy ngồi

  Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Nguyễn Văn Cường, 53 tuổi, xóm 1, xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã xây dựng mô hình nuôi ếch-loài nhảy ngồi kêu ộp ộp. Nhờ nuôi loài ếch Thái Lan mà gia đình ông Cường đã kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Nuôi 16 bồn ếch bự Thái Lan, 2,5-3 tháng/lứa, cứ bán 1 ký lãi 13.000 đồng

  Nuôi 16 bồn ếch bự Thái Lan, 2,5-3 tháng/lứa, cứ bán 1 ký lãi 13.000 đồng

  Từ năm 2006 tới nay, mô hình nuôi ếch Thái Lan của gia đình bà Nguyễn Thị Yên, ngụ ấp Vĩnh Hòa 1, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang luôn cho thu nhập cao. Đặc biệt, giá ếch Thái Lan đang ở mức từ 33.000-37.000 đồng/ký. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay nên xuất bán 1 kg ếch, bà Yên lãi 13.000 đồng.
 • 10 năm nuôi ếch Thái Lan mỗi năm bỏ túi 300 triệu đồng

  10 năm nuôi ếch Thái Lan mỗi năm bỏ túi 300 triệu đồng

  So với chăn nuôi gia súc, gia cầm thì nuôi ếch Thái Lan vừa cho thu nhập cao vừa đỡ tốn chi phí. Nhiều hộ dân ở xã Hải Ninh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã chuyển đổi sang mô hình nuôi thủy sản này và có của ăn của để.