Chủ đề nóng

Kinh sợ 75.000 con rắn ken dày như thảm mùa giao phối

Trà My - Tổng hợp Thứ tư, ngày 11/05/2016 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 8 tháng ngủ đông, khoảng 75.000 con rắn chui ra khỏi hang tìm bạn đời, tạo nên một khung cảnh khiến người xem phải kinh sợ.
Bình luận 0

Những con rắn sọc đỏ ở Narcisse đồng loạt "thức dậy" sau giấc ngủ đông 8 tháng

Mỗi năm, cứ đến mùa xuân, những con rắn sọc đỏ ở Narcisse, tỉnh Manitoba, Canada lại tham gia vào một nghi thức khác thường.

Khoảng 75.000 con rắn chui ra khỏi hang trong tuần cuối cùng của tháng 4, đông nhất là vào tuần thứ hai của tháng 5 với mục đích kết đôi.

Giống như tất cả các loài rắn khác, rắn sọc đỏ là loài động vật máu lạnh. Trong mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng, chúng ngủ trong suốt 8 tháng. Địa hình tỉnh Manitoba, Canada có rất nhiều hố trên mặt đất. Những con rắn thấy đây là nơi lý tưởng cho 8 tháng ngủ đông nên đã đổ dồn về khu vực này.

Video rắn sọc đỏ chui rúc kết đôi năm 2013

Nhưng diện tích thì có hạn. Hàng nghìn con rắn chui rúc trong khu vực nhỏ bằng một phòng khách trung bình. Khi mùa xuân đến, chúng tụ hội, chồng lên nhau tạo thành một “tấm thảm” đầy rắn kinh rợn.

Đây cũng là thời gian sinh sản cao điểm của loài rắn sọc đỏ. Con đực “háo hức” tìm một con cái để kết đôi. Trong khung cảnh hỗn độn này, con rắn đực rất khó để tìm thấy rắn cái, mặc dù rắn cái thường dài hơn và to hơn. Hơn nữa, có lúc, tỉ lệ rắn đực và rắn cái là 10000/1.

Tỷ lệ giới tính chênh lệch buộc con đực phải đổ ra ngoài đầu tiên và chờ con cái xuất hiện. Con cái thường ra ngoài chậm hơn một vài tuần.

Trong mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng, chúng ngủ trong suốt 8 tháng

Sau khi đã giao phối xong, con rắn cái sẽ tránh xa “chiếc thảm rắn” đông đúc và đến một địa điểm khác để đẻ trứng trong mùa hè. Một con cái có thể sinh 40-50 con cùng lúc.

Tháng 9, những con rắn trở lại hang ổ, tiếp tục ngủ đông trong vòng 8 tháng.

Những hình ảnh ấn tượng của loài rắn sọc đỏ Canada đồng loạt ra khỏi hang để kết đôi:

75.000 con rắn chui ra khỏi hang trong tuần cuối cùng của tháng 4 để kết đôi

Khi mùa xuân đến, chúng tụ hội, chồng lên nhau tạo thành một “tấm thảm” đầy rắn kinh rợn

Tỷ lệ giới tính chênh lệch buộc con đực phải chui ra khỏi hang đầu tiên và chờ con cái xuất hiện

Đây là thời gian sinh sản cao điểm của loài rắn sọc đỏ

Hàng nghìn con rắn chui rúc trong khu vực nhỏ bằng một phòng khách

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem