Chủ đề nóng

Kinh tế tập thể góp phần quan trọng thay đổi diện mạo huyện Nhà Bè

Bạch Dương Thứ năm, ngày 13/10/2022 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng huyện Nhà Bè vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án quan trọng với mục tiêu tạo ra những bước phát triển đột phá về kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.
Bình luận 0
Phát triển kinh tế tập thể góp phần đưa Nhà Bè thành đô thị trực thuộc TP.HCM - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp sản xuất xanh tại huyện Nhà Bè. Ảnh: UBND huyện Nhà Bè

Ông Võ Phan Lê Nguyễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, huyện vừa tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án quan trọng với mục tiêu tạo ra những bước phát triển đột phá về kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Trong đó, các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã góp phần không nhỏ trong sự phát triển chung của huyện Nhà Bè. 

Đặc biệt, theo đánh giá của UBND huyện Nhà Bè, Đề án đầu tư xây dựng huyện Nhà Bè trở thành đô thị trực thuộc TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030, cộng đồng doanh nghiệp, các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện luôn chủ động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đổi mới phương thức quản lý, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng doanh thu, giảm ô nhiễm môi trường và đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Đây sẽ thực sự là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội.

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có bước phát triển mạnh mẽ. Từ 1.700 doanh nghiệp vào năm 2016, đến nay huyện Nhà Bè đã có hơn 9.600 doanh nghiệp với nhiều ngành nghề đa dạng, đa phần hoạt động trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, xây dựng và có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nghề được khuyến khích như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, logistic xanh…

Các mô hình kinh tế tập thể đã có những đóng góp tích cực, đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của huyện, giải quyết việc làm, mở rộng đầu tư xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem