Chủ đề nóng

Kon Tum: Nhiều trạm y tế xuống cấp chờ đầu tư

Thứ tư, ngày 11/01/2012 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trạm Y tế xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô hiện đang xuống cấp, không đảm bảo cho việc khám chữa bệnh cho người dân trong xã, nhất là khi gặp trời mưa gió.
Bình luận 0

Ông Võ Văn Hùng - Trạm Trưởng trạm Y tế Đăk Rơ Nga cho biết, ngoài sự xuống cấp, trạm còn nằm xa trung tâm xã nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh và các giao dịch với chính quyền địa phương. Tại Trạm Y tế xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi cũng tình trạng tương tự.

Ông A Bởi - Trạm Trưởng trạm Y tế Đăk Ang cho biết, trạm được xây dựng từ năm 1996, nay không còn đảm bảo cho việc khám chữa bệnh, nhất là lúc gặp trời mưa gió, mái bị dột nên nước chảy vào phòng khám, các bức tường đã bị thấm nước.

Lãnh đạo Sở Y tế Kon Tum cho biết, trong năm 2011, tỉnh Kon Tum đã đầu tư xây dựng 5 trạm y tế tại phường Nguyễn Trãi và Ya Chim (TP. Kon Tum), các xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy), Tân Cảnh (Đăk Tô) và Ngọc Réo (Đăk Hà).

Tình trạng xuống cấp của Trạm Y tế Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô và Trạm Y tế Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi thì ngành đã tiến hành kiểm tra thực tế. Hiện nay, Sở Y tế đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh đầu tư xây dựng, nhưng đến nay chưa nhận được ý kiến trả lời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem