Chủ đề nóng

Kon Tum xảy ra 7 trận động đất trong buổi sáng, có trận mạnh nhất từ đầu năm 2023

Hoàng Lộc Thứ sáu, ngày 22/09/2023 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 22/9, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra 7 trận động đất. Trong đó, trận động đất có độ lớn 4.4 độ Richter được xem là mạnh nhất từ đầu năm đến nay.
Bình luận 0

Ngày 22/9, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đã phát đi thông tin về các trận động đất xảy ra trong ngày tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Theo đó, trận động đất đầu tiên xảy ra vào khoảng 7h45 phút với độ lớn 4.4 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km. Đây là trận động đất lớn nhất ghi nhận được từ đầu năm đến nay tại địa phương này. Người dân ở huyện Kon Plông đều cảm nhận được sự rung lắc nhẹ của trận động đất này.

Tiếp đó, từ 8h2 phút đến 10h25 phút, địa phương này xảy ra thêm 6 trận động đất nữa với độ lớn từ 2.7 - 3.6 độ Richter. Các trận động đều có cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

Kon Tum xảy ra 7 trận động đất trong buổi sáng, có trận mạnh nhất từ đầu năm 2023 - Ảnh 1.

Sáng ngày 22/9, huyện Kon Plông xảy ra 7 trận động đất

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Vào ngày hôm qua (21/9), huyện Kon Plông cũng đã xảy ra 2 trận động đất với độ lớn lần lượt 2.7 và 2.9 độ Richter.

Theo nhận định của các nhà khoa học, động đất ở huyện Kon Plông là động đất kích thích xảy ra do hoạt động của hồ chứa thủy điện tích nước gây áp lực lên hệ thống đứt gãy bên dưới, khiến hoạt động động đất xảy ra sớm hơn.

Trận động đất mạnh nhất tại huyện này từ trước tới nay được ghi nhận có độ lớn 4.7 độ Richter, xảy ra vào chiều ngày 23/8/2022.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem