Chủ đề nóng

Krông Pa

 • Gia Lai: Trắng đêm theo thợ săn "thủy quái" khủng lão luyện giữa rừng

  Gia Lai: Trắng đêm theo thợ săn "thủy quái" khủng lão luyện giữa rừng

  Theo các cần thủ, để có thể câu được những chú cá khủng trên lòng hồ, họ phải mua cần câu với giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Nhiều lần họ còn mất cả bộ cần 2-3 triệu khi gặp cá khủng 10kg, phần lớn những cần thủ câu cá về để biếu hoặc nướng ăn tại lòng hồ.
 • Gia Lai: Đặc sản bò một nắng chấm muối kiến vàng trên vùng “chảo lửa”, ăn quên sầu à nha!

  Gia Lai: Đặc sản bò một nắng chấm muối kiến vàng trên vùng “chảo lửa”, ăn quên sầu à nha!

  Đặc sản bò một nắng huyện Krông Pa (Gia Lai) thành phẩm được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn thì đem ra nướng, đến khi miếng bò cháy vàng, dậy mùi thơm. Đặc biệt để món bò một nắng đậm đà hơn phải có muối kiến vàng.
 • Giá dưa hấu Gia Lai tăng vọt lên 4.000 đồng/kg, không còn để bán

  Giá dưa hấu Gia Lai tăng vọt lên 4.000 đồng/kg, không còn để bán

  Việc nhiều tổ chức, cá nhân tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân đã đẩy giá dưa hấu tại Gia Lai tăng chóng mặt so với tuần trước. Hiện giá dưa hấu tại ruộng đã đạt mức 4.000 đồng/kg. Nhiều nông dân cho biết, phần lớn các ruộng dưa hấu đã tiêu thụ xong, chỉ còn lứa dưa non chưa đến kỳ thu hoạch.
 • Giá dưa hấu Tây Nguyên tăng gấp 2, 1 ngày bán 7 tấn cho dân

  Giá dưa hấu Tây Nguyên tăng gấp 2, 1 ngày bán 7 tấn cho dân

  Chỉ trong hai ngày qua, các nhóm tự phát cũng như có tổ chức của các hợp tác xã, hàng chục tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai đã được tiêu thụ với giá 2.000 - 3.000 đồng. Bên cạnh đó, thông tin cửa khẩu với Trung Quốc mở lại cũng đã nâng giá dưa hấu tăng từ vài trăm đồng/kg lên 1.500 - 1.800 đồng/kg tại ruộng.
 • Gia Lai: Anh trai xô em ruột ngã tử vong

  Gia Lai: Anh trai xô em ruột ngã tử vong

  ‎Trong lúc xô xát, Nóc lao đến túm cổ áo và tát vào mặt em nhiều cái rồi xô ngã, khiến nạn nhân đập đầu vào cân đồng hồ bất tỉnh.
 • Gia Lai: Chi 132 tỷ tiền dịch vụ môi trường rừng, rừng vẫn bị phá

  Gia Lai: Chi 132 tỷ tiền dịch vụ môi trường rừng, rừng vẫn bị phá

  Tiền dịch vụ môi trường rừng vẫn được chi đều đều, nhưng nhiều cánh rừng ở Gia Lai vẫn bị phá tan hoang.
 • "Trạm thu phí" 5 nghìn đồng ở những cây cầu ván gỗ, buộc dây thép

  "Trạm thu phí" 5 nghìn đồng ở những cây cầu ván gỗ, buộc dây thép

  Vì làm rẫy bên kia sông, nhiều người dân tại hai huyện Krông Pa và Chư Păh (Gia Lai) đã tự mua ván, gỗ hay các thanh sắt dựng thành những chiếc cầu tạm bợ để có thể qua sông. Nguy hiểm hơn, dù những chiếc cầu đã hỏng, ván cũng mục nát, 2 bên chân cầu đã sạt lở nhưng người dân vẫn liều mình đi qua mỗi ngày với mức giá 5 nghìn đồng/lượt.  
 • Điều chuyển cán bộ lâm trường tiếp tay cho lâm tặc

  Điều chuyển cán bộ lâm trường tiếp tay cho lâm tặc

  Sau khi Báo Dân Việt có bài viết “Lâm tặc lũ lượt đưa tiền rồi chở gỗ qua trạm bảo vệ rừng”, mới đây, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Ba (huyện Krông Pa, Gia Lai) đã điều chuyển ông Nay Rên về trụ sở chính làm việc. Việc tiếp tay của các cán bộ lâm trường đang được điều tra, làm rõ.
 • Ở “chảo lửa” Gia Lai: Cựu chiến binh giỏi làm ăn, hiến đất làm NTM

  Ở “chảo lửa” Gia Lai: Cựu chiến binh giỏi làm ăn, hiến đất làm NTM

  Không chỉ giỏi làm ăn, những cựu chiến binh ở huyện Krông Pa (nơi được mệnh danh là “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai) còn tích cực làm đường, nạo vét kênh mương, hiến đất xây trường… cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.
 • Ở vùng chảo lửa, đặc sản nổi tiếng nhất là muối kiến vàng Krông Pa

  Ở vùng chảo lửa, đặc sản nổi tiếng nhất là muối kiến vàng Krông Pa

  Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đã tạo thành nét đặc trưng của cộng đồng các dân tộc nơi đây như bò một nắng, cà đắng lá mì, cà xóc…Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất của vùng chảo lửa này.