Chủ đề nóng

Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội: Thông qua 17 dự án luật

Long Nguyên Thứ ba, ngày 15/09/2015 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 15.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 10 của Quốc hội. Dự kiến, kỳ họp này kéo dài 31 ngày (từ 20.10 đến 26.11), xem xét thông qua 17 dự án luật và cho ý kiến 11 dự án luật khác.
Bình luận 0

Trong kỳ họp sắp tới, trong các dự án luật được Quốc hội xem xét thông qua và cho ý kiến có nhiều dự án luật mang tính nhạy cảm như Luật Về hội, Luật Báo chí (sửa đổi), Luật Tín ngưỡng, tôn giáo… Bên cạnh đó, Quốc hội dự kiến dành một ngày để các đại biểu thảo luận về các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Các đại biểu thảo luận tại phiên họp sáng 15.9

Thảo luận về việc này, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cho biết: Trước hết thảo luận tại đoàn, sau đó tổng hợp kết quả gửi đoàn thư ký tập hợp, chọn những vấn đề lớn để thảo luận tại tổ chứ không thảo luận ở phiên toàn thể của Quốc hội.

Đồng quan điểm, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng nên thảo luận “hai trong một”, vừa thảo luận dự thảo văn kiện, vừa cho ý kiến về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016-2020.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, dự thảo văn kiện chỉ thảo luận ở đoàn, không thảo luận ở tổ. Ông Hùng cho biết thêm: Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội chỉ thảo luận về kế hoạch 5 năm. Đến kỳ họp thứ 11 dự kiến tổ chức vào tháng 3.2016, nếu Chính phủ thống nhất và chuẩn bị kịp thì Quốc hội sẽ thông qua.

Bên cạnh đó, tại kỳ họp sắp tới, Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, Tổng thư ký Quốc hội, phê chuẩn phó chủ tịch và ủy viên hội đồng bầu cử quốc gia và quyết định ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu  cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem