Chủ đề nóng

Kỳ lạ bia Hà Nội đựng trong vỏ Halida

Chủ nhật, ngày 14/08/2011 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện hy hữu này vừa bị một doanh nhân tại Hà Nội phát hiện, một chai bia chưa bật nắp trên vỏ in chữ Halida nhưng lại dán nhãn Bia Hà Nội.
Bình luận 0

Tháng trước, đi ăn uống cùng bạn bè trên hồ Đại Lải, Vĩnh Phúc, anh Minh, một doanh nhân ở Hà Nội cùng rất nhiều người đã chứng kiến một chai bia..."hội tụ" cả hai nhãn hiệu nổi tiếng là Halida và Hà Nội.

Trên cùng một thân chai bia xuất hiện cả dòng chữ dập nổi của Halida và nhãn mác của Bia Hà Nội (phải). Còn chai bia Hà Nội bình thường (mẫu cũ) chỉ có nhãn mác giấy ghi tên công ty này (trái). 

Anh Minh kể, trong rất nhiều bia mà nhân viên của nhà hàng bê ra thì xuất hiện một chai mà vỏ của nó dập nổi dòng chữ Halida ngay phía trên nhãn mác "Bia Hà Nội". "Cũng không biết gọi đó là bia của hãng nào nữa, nhưng tôi ngờ đó là bia giả nên không dám uống", anh Minh nói.

Bia Hà Nội là sản phẩm của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội. Trong khi Halida là sản phẩm của Nhà máy bia Đông Nam Á. Hai công ty này là đối thủ cạnh tranh lẫn nhau, đặc biệt tại thị trường Hà Nội. Trên vỏ chai bia Halida luôn xuất hiện dòng chữ dập nổi tên thương hiệu này. Còn loại chai bia Hà Nội mẫu cũ thì chỉ dán nhãn mác giấy mang tên công ty.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ phụ trách phòng thị trường của Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội khẳng định, chai đó là bia Hà Nội thật. Anh cho hay, những sự việc như trên chỉ là hi hữu chứ không xảy ra nhiều.

Giải thích về sự cố trên, cán bộ này cho biết, nguyên nhân là do khâu nhập vỏ chai về có sơ xuất. "Công ty xuất ra thị trường cả bia và vỏ chai nhưng chỉ bán bia thôi, còn vỏ sẽ được các đại lý thu về. Kích thước và hình dáng của chai bia Halida và Hà Nội lại giống nhau nên mới xảy ra chuyện gom và đóng bia nhầm", anh giải thích.

Theo anh, công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội cũng đã có quy định và phương án để xử phạt và ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Theo VnExpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem