Chủ đề nóng

Kỳ lạ cây cầu tre bắc qua sông dài, mỗi năm phải tháo dỡ một lần

PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) Thứ năm, ngày 09/08/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây cầu tre độc đáo ở Campuchia hiện đang thu hút sự chú ý của truyền thông, khách du lịch cũng vì tò mò mà kéo đến rất đông.
Bình luận 0

Điều ấn tượng nhất ở cây cầu tre khổng lồ này chính là nó có thể tháo dỡ được. Hằng năm vào mùa mưa từ tháng 5-tháng 11, người dân địa phương sẽ tháo 50.00 cây tre trong thân cây cầu ra, thu gom toàn bộ rồi cất giữ trước khi lũ ập tới. Và khi lũ rút, trời trở nên khô ráo, mọi người sẽ láp ráp lại, kết nối thị trấn Kampong Cham với 1.000 hộ gia đình trên đảo Koh Paen, sông Mekong.

Việc xây dựng và tháo dỡ liên tục cây cầu tre này đã diễn ra trong nhiều thập kỷ và chỉ bị hư hỏng vài lần trong cuộc nội chiến ở Campuchia. Không chỉ giúp người đi bộ, cây cầu đủ mạnh để chứa xe đạp, xe máy, xe hơi và xe tải.

Người dân địa phương muốn băng qua cây cầu phải trả 100 riel (500 đồng), còn khách du lịch nước ngoài thì bị tính phí gấp 40 lần.

Khi cây cầu không được dựng lên, mọi người sẽ sử dụng phà làm phương tiện di chuyển sang sông. Hiện nay vẫn chưa biết rõ truyền thống xây dựng và tháo dỡ cầu sẽ còn tiếp tục trong bao lâu. Bởi vì, năm ngoái chính phủ Campuchia đã cho khởi công xây dựng một cây cầu bằng bê tông, điều này dẫn đến lo ngại cây cầy tre sẽ không tồn tại được nữa.

Một số du khách đến thăm Kampong Cham vào tháng 4 đã xác nhận rằng cây cầu vẫn còn nhưng hẹp hơn trước rất nhiều. Một số du khách đã chia sẻ trên trang Tripadvisor rằng phải trả 1$ để được phép đi trên cây cầu này, nếu đi bằng xe đạp thì phải trả thêm tiền.

Khám phá thị trấn ”ma” trong rừng ở Campuchia

Một du khách người Anh chia sẻ trải nghiệm khó quên trong chuyến khám phá thị trấn ma ở Campuchia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem