Chủ đề nóng

Kỳ lạ, giếng nước trong vắt giữa bản không bao giờ cạn

Thứ sáu, ngày 28/12/2018 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày nắng hạn, giếng nước nhỏ nằm giữa bản Khe Ngậu (xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) nước vẫn trong vắt và không bao giờ cạn. Đó là nơi sinh hoạt, tụ họp của những người dân bản sau một ngày vất vả trên nương rẫy.
Bình luận 0

Bản Khe Ngậu (xã Xá Lượng - Tương Dương) gồm 154 hộ với gần 700 nhân khẩu từ gần 50 năm nay vẫn luôn gắn bó với giếng nước nhỏ nằm bên dòng khe Ngậu. Ảnh: Đào Thọ.

Giếng nước chỉ có đường kính chừng 1 mét, sâu khoảng 4 mét và được người dân đóng góp xây thành, đổ bê tông xung quanh để tiện sinh hoạt và giữ gìn vệ sinh. Ảnh: Đào Thọ.

Theo các già làng, những năm hạn hán nặng hay lũ lụt, nước trong giếng vẫn luôn giữ ở mức 2 mét, trong vắt đủ cung cấp cho người dân toàn bản. Ảnh: Đào Thọ.

Ông Lương Văn Thái - Bí thư Chi bộ bản Khe Ngậu cho hay: Tuy những năm gần đây bản đã có hệ thống nước sạch nhưng mọi người vẫn thường xuyên sử dụng nước giếng bởi nước ở đây vừa trong vừa mát. Ảnh: Đình Tuân.

Những ngày hè, đám trẻ trong bản thường tập trung quanh giếng tắm mát và đùa nghịch. Ảnh: Đào Thọ.

Những gàu nước khiến đám trẻ thích thú. Ảnh: Đình Tuân.

Hàng ngày, để giữ gìn vệ sinh, người dân thay nhau cuốc cỏ, quét dọn xung quanh giếng. Ảnh: Đình Tuân.

Đào Thọ-Đình Tuân (Báo Nghệ An)
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem