Chủ đề nóng

Kỷ luật các cán bộ lấy gạo cứu đói dân đi bán

Chủ nhật, ngày 19/01/2014 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo UBKT Huyện ủy Đông Hòa, trong quá trình cấp phát gạo cứu đói cho dân, Chi ủy khu phố Phú Hòa đã đồng tình để lại 400 kg gạo cứu đói để bán lấy tiền, tu sửa nhà văn hóa khu phố; cấp phát gạo cứu trợ và cứu đói không đúng đối tượng.
Bình luận 0
Ngày 18.1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đông Hòa (Phú Yên) cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy đã ra quyết định kỷ luật nhiều cán bộ có sai phạm trong quá trình công tác.

Theo đó, cảnh cáo đảng đối với ông Huỳnh Trọng Cẩn, Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất H.Đông Hòa và đề nghị UBND H.Đông Hòa ra quyết định cách chức Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện. Ông Cẩn đã tự điều chỉnh giảm diện tích đất thu hồi của hộ dân trong dự án Công trình hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn 2 (thị trấn Hòa Vinh, H.Đông Hòa) và tự ý đề nghị nâng giá bồi thường so với bảng giá quy định của UBND tỉnh, gây thiệt hơn 120 triệu đồng.

UBKT Huyện ủy Đông Hòa còn ra quyết định khiển trách đối với ông Nguyễn Kim Đồng, Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện vì đã có hành vi thiếu gương mẫu trong việc chấp hành giờ giấc làm việc; khiển trách đối với cấp ủy Chi bộ khu phố Phú Hòa, khiển trách cá nhân bà Huỳnh Thị Bằng, Bí thư chi bộ khu phố Phú Hòa và ông Huỳnh Ngọc Thanh, Trưởng khu phố Phú Hòa (thị trấn Hòa Hiệp Trung); khai trừ đảng đối với bà Lê Thị Nhị, chi ủy viên khu phố Phú Hòa.

Theo UBKT Huyện ủy Đông Hòa, trong quá trình cấp phát gạo cứu đói cho dân, Chi ủy khu phố Phú Hòa đã đồng tình để lại 400 kg gạo cứu đói để bán lấy tiền, tu sửa nhà văn hóa khu phố; cấp phát gạo cứu trợ và cứu đói không đúng đối tượng; thu tiền của dân để chi phí cho việc cấp phát gạo và làm quỹ khu phố, hợp thức hóa các danh sách nhận gạo cho phù hợp với chế độ quyết toán cấp trên. Bên cạnh đó, cấp ủy chi bộ chưa thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát để khu phố tùy tiện thu quỹ Hội Nông dân, chỉ đạo thực hiện không nghiêm kết luận của cấp trên về trả lại tiền đã thu cho nhân dân...
Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem