Chủ đề nóng

"Kỷ lục" buồn của Vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn

Thúy Vy Thứ sáu, ngày 22/10/2021 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi nhóm vốn hóa lớn chịu áp lực điều chỉnh thì dòng tiền từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đã vươn lên giúp thị trường trụ vững.
Bình luận 0

Kết phiên, VN-Index tăng 4,47 điểm (0,32%) lên 1.389,24 điểm, HNX-Index tăng 2,75 điểm (0,71%) lên 391,21 điểm, UPCoM-Index tăng 0,59 điểm (0,59%) lên 100,36 điểm.

VN-Index tăng 4,47 điểm (0,32%) lên 1.389,24 điểm.

Thanh khoản vẫn đang ở mức khá tốt với tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn đạt gần 26,9 nghìn tỷ đồng.

Trong khi nhóm vốn hóa lớn chịu áp lực điều chỉnh thì dòng tiền từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đã vươn lên giúp thị trường trụ vững qua các nhịp rung lắc trong phiên chiều nay. Mặc dù không thể lấy lại điểm số đã mất trong phiên đáo hạn phái sinh nhưng phiên giao dịch cuối tuần kết thúc trong sắc xanh cũng góp phần cải thiện tâm lý giao dịch của nhà đầu tư.

Bộ ba GRV, VIC và SAB là những mã tác động tích cực nhất lên thị trường khi mang lại cho VN-Index hơn 2,7 điểm.

Ở chiều ngược lại, 3 “ông lớn” HPG, TCB và VPB lấy nhiều điểm nhất của VN-Index.

Chốt phiên SAS tăng 1,45% lên mốc 28.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu SAS hôm nay có đà tăng khá tốt với phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Chốt phiên SAS tăng 1,45% lên mốc 28.000 đồng/cổ phiếu.

Tính chung 1 tuần qua, cổ phiếu này tăng 1,45% giá trị. Còn mốc tăng tính theo quý cũng đạt hơn 8,5% giá trị.

Tình hình cổ phiếu diễn biến tích cực nhưng tình hình kinh doanh lại không được khởi sắc như vậy. Theo đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) tiếp tục trải qua một quý kinh doanh ảm đạm khi ngành hàng không gần như tê liệt trong quý III do các quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch. 

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, người gắn liền với biệt danh "vua hàng hiệu" hiện là Chủ tịch HĐQT Sasco.

3 tháng gần nhất, doanh thu thuần của Sasco chỉ đạt 57 tỷ đồng, giảm gần 50% so với cùng kỳ 2020. Đặc biệt, đây là mức doanh số thấp kỷ lục trong một quý của công ty dịch vụ sân bay này. 

Nguồn thu chính của Sasco đến từ việc quản lý và vận hành hệ thống cửa hàng miễn thuế, bán hàng lưu niệm, nhà hàng, phòng chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Khi các sân bay trên cả nước "bất động" trong giai đoạn giãn cách, không ngạc nhiên khi doanh thu của Sasco sụt giảm nghiêm trọng.

Hoạt động tài chính trở thành phao cứu sinh của Sasco khi công ty có nguồn tiền 32 tỷ đồng tiền cổ tức, lợi nhuận được chia từ các công ty liên quan. Nhờ đó, Sasco có lãi sau thuế 2 tỷ đồng trong quý III. Dù lợi nhuận chỉ tương đương 5% cùng kỳ 2020, kết quả này vẫn tốt hơn quý II liền trước đó khi công ty báo lỗ. 

Lũy kế 9 tháng, Sasco đạt doanh thu thuần 260 tỷ đồng, giảm hơn 60%. Lợi nhuận ròng sau 3 quý của công ty chỉ vỏn vẹn 305 triệu đồng, giảm 99% so với cùng kỳ 2020. 

Đến cuối tháng 9, tổng tài sản của Sasco là hơn 1.600 tỷ đồng. Nợ phải trả chỉ hơn 200 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ các khoản vay ngân hàng của công ty rất thấp, chỉ khoảng 3 tỷ đồng. 

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, người gắn liền với biệt danh "vua hàng hiệu" hiện là Chủ tịch HĐQT Sasco. Nhóm cổ đông liên quan gia đình ông Hạnh Nguyễn sở hữu 48% cổ phần Sasco còn Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nắm giữ 49% vốn điều lệ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem