Chủ đề nóng

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: 98% thí sinh dự thi

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 26/03/2023 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức có gần 90 ngàn thí sinh đăng ký thi, số thí sinh dự thi đạt 98% tổng số thí sinh đăng ký.
Bình luận 0

Chiều 26/3, thông tin từ Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, sáng nay có 98% thí sinh dự thi trên tổng số gần 90.000 thí sinh đăng ký trước đó.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết, trong năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. 

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: 98% thí sinh dự thi - Ảnh 1.

Thí sinh hào hứng trước giờ thi chính thức. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được gần 90 trường ĐH, CĐ sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, kết quả thi ĐGNL đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 4/4. Thí sinh của cả 2 đợt thi sẽ cùng đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 5-28/4. Đây cũng là mốc thời gian dành cho các thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 2.

“Thí sinh sẽ được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng cũng như đơn vị có sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc thứ tự ưu tiên của nguyện vọng khi đăng ký. Và tương tự mọi năm, thí sinh có thể tham gia thi cả 2 đợt. Kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển” - TS Chính nhấn mạnh.

Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào ngày 28/5 tại 4 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Trong sáng nay, sau khi kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh cho cho rằng đề thi năm nay vừa sức, có thể đạt được điểm cao. Phần thi khó nhất nhiều thí sinh cho là ở câu hỏi liên quan đến môn Vật lí. Tuy nhiên, vì là kỳ thi đầu tiên nên nhiều thí sinh muốn thử sức, trải nghiệm để có thể làm tốt hơn trong kỳ thi ĐGNL đợt 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem