Chủ đề nóng

kỹ thuật nuôi ếch

 • Nuôi ếch kết hợp trồng nấm sò, nông dân bỏ túi trên trăm triệu mỗi năm

  Nuôi ếch kết hợp trồng nấm sò, nông dân bỏ túi trên trăm triệu mỗi năm

  Nhờ năng động, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế gia đình, chị Lò Thị Thu, hội viên nông dân tiểu khu Ít Bon (thị trấn Ít Ong, Mường La, tỉnh Sơn La) đã và đang thành công với mô hình nuôi ếch thương phẩm, ếch giống và kết hợp trồng nấm sò, qua đó mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.
 • An Giang: Làm bể trên cạn nuôi ếch Thái Lan toàn con bự, thò tay xuống là bắt được cả đám

  An Giang: Làm bể trên cạn nuôi ếch Thái Lan toàn con bự, thò tay xuống là bắt được cả đám

  Đi dọc theo con lộ nông thôn ở ấp Khánh Phát, chúng tôi đến thăm mô hình nuôi ếch Thái Lan trong bể lót bạt của anh Trần Văn Giang ở tại ấp Khánh Phát, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.
 • Chỉ là nuôi ếch thôi, có gì vui mà thầy giáo trẻ Nghệ An bỏ bục giảng tối ngày chăm con kêu ộp ộp

  Chỉ là nuôi ếch thôi, có gì vui mà thầy giáo trẻ Nghệ An bỏ bục giảng tối ngày chăm con kêu ộp ộp

  Anh Phạm Văn Thuần (SN 1989, thôn Giáp Bổn, xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) là giáo viên dạy âm nhạc, thu nhập ổn định. Nhưng anh Thuần quyết định nghỉ việc về nhà đầu tư mô hình nuôi ếch Thái Lan, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.
 • Bí kíp chọn ếch giống của lão nông 4.0

  Bí kíp chọn ếch giống của lão nông 4.0

  Để có được những con ếch giống đạt chất lượng, cần đòi hỏi ở người nuôi có những hiểu biết về kỹ thuật khi lựa chọn và chăm sóc con ếch giống. Ông Nguyễn Bá Xoay là một trong những người đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề sẽ chia sẻ cho quý vị về kỹ thuật lựa chọn và chăm sóc ếch giống hiệu quả.
 • Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu/tháng

  Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu/tháng

  Từng là một thợ điện lạnh, cơ khí, điện nước lành nghề trên Hà Nội với mức thu nhập khá cao và việc làm quanh năm, nhưng anh Nguyễn Văn Bảy, đội 11, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vẫn quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề nuôi ếch Thái Lan. Ban đầu nhiều người phản đối, nhưng giờ mọi người chúc mừng bởi nhờ nuôi ếch mà thu nhập mỗi tháng của gia đình anh đạt gần 30 triệu đồng.
 • Nuôi bạt ngàn loài ếch Đài Loan ở dưới sông, lời 90 triệu đồng/vụ

  Nuôi bạt ngàn loài ếch Đài Loan ở dưới sông, lời 90 triệu đồng/vụ

  Nhờ tận dụng tốt diện tích mặt nước dưới sông, anh Lê Thanh Hải (sinh năm 1991, ngụ ấp Trung Phú 3, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã thành công khi thả nuôi ếch Đài Loan trong mùng lưới. Từ 2 mùng ếch ban đầu, đến nay tăng lên 14 mùng, giúp anh Hải kiếm thêm thu nhập khoảng 90 triệu đồng/mùa nuôi.
 • "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  Từ những kiến thức tự học hỏi, tự đúc rút kinh nghiệm, anh Đặng Văn Giáp, 45 tuổi, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã xây dựng thành công mô hình làm vèo nuôi ếch thịt nhung nhúc dưới ao và đem lại thu nhập cho gia đình anh hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Cách nuôi ếch bằng tỏi lạ mà hay, con nào cũng to, bán chạy

  Cách nuôi ếch bằng tỏi lạ mà hay, con nào cũng to, bán chạy

  Ông Nguyễn Văn Thân, 53 tuổi, ở xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có cách nuôi ếch Thái Lan khá độc đáo, lạ mà hay. Đó là ông trộn tỏi vào thức ăn rồi cho đàn ếch ăn, nhờ đó mà con nào cũng to khoẻ, “vạm vỡ”, mau lớn và có trọng lượng “khủng”.
 • Làm giàu ở nông thôn: Kiếm bộn tiền từ giống ếch Thái "khổng lồ"

  Làm giàu ở nông thôn: Kiếm bộn tiền từ giống ếch Thái "khổng lồ"

  Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những năm gần đây, nông dân các tỉnh Nam Định, Ninh Bình đang phát triển mô hình nuôi giống ếch Thái "khổng lồ". Mô hình nuôi ếch Thái tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới....
 • Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp

  Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp

  Trải qua nhiều bận long đong lận đận, thăng trầm cùng với con ếch, đến nay anh Phạm Đăng Tập, 35 tuổi, ở xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã gây dựng được mô hình nuôi ếch thịt cho hiệu quả kinh tế cao và đem lại nguồn thu nhập mỗi năm lên tới gần nửa tỷ đồng.