Chủ đề nóng

kỹ thuật nuôi tôm

 • Thời của nuôi tôm công nghệ cao

  Thời của nuôi tôm công nghệ cao

  Vùng nuôi tôm lớn nhất nước là Bạc Liêu, Sóc Trăng đang tăng tốc đầu tư mạnh vào nuôi tôm công nghệ cao.
 • Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019: Từ tay trắng đến “vua” tôm, cá

  Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019: Từ tay trắng đến “vua” tôm, cá

  Điều làm anh Lê Trọng Nghĩa (xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) -người được mệnh danh là “vua tôm, cua”, mãn nguyện nhất, đó là tối ngủ nhắm mắt cũng cười, không phải vì anh đã giàu, có của ăn của để, mà vì hôm qua, anh vừa giúp thêm được 1 người có vốn, kỹ thuật nuôi tôm. Anh Lê Trọng Nghĩa được bình chọn là 1 trong 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019".
 • Ninh Bình: Dân Kim Sơn nuôi tôm trúng lớn, lãi hàng trăm triệu/vụ

  Ninh Bình: Dân Kim Sơn nuôi tôm trúng lớn, lãi hàng trăm triệu/vụ

  Năm nay nhiều hộ nuôi tôm ở ven biển của huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình trúng lớn, sản lượng cao cộng với giá bán tôm ổn định đã giúp nhiều hộ bỏ túi cả trăm triệu đồng. Nhờ trúng vụ tôm mà nhiều gia đình ở huyện biển duy nhất của tỉnh Ninh Bình có của ăn của để và cuộc sống trở nên khấm khá hơn.
 • Nông dân Việt Nam xuất sắc: Nuôi tôm làm giàu trên vùng đất lửa

  Nông dân Việt Nam xuất sắc: Nuôi tôm làm giàu trên vùng đất lửa

  Không chỉ là hộ nuôi tôm giỏi, làm giàu cho bản thân, ông Hoàng Đình Anh (SN 1951), trú khu phố 9, phường Đông Giang, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị còn là “bà đỡ” giúp nhiều nông dân khác phát triển kinh tế.
 • Siết chặt quản lý chất lượng tôm giống

  Siết chặt quản lý chất lượng tôm giống

  Mặc dù chất lượng tôm giống quyết định tới 50% sự thành bại của nghề nuôi tôm, nhưng do tham rẻ, nhiều người nuôi vẫn liều mua tôm giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc, nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cao. Hậu quả là nhiều nông dân đã mất trắng tiền tỷ vì tôm bị chết hàng loạt.
 • "Độc chiêu" nuôi tôm của cô giáo 9X vùng quê lúa

  "Độc chiêu" nuôi tôm của cô giáo 9X vùng quê lúa

  Không sử dụng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, chỉ bằng một loại enzim được chế biến từ tỏi, cô gái 9X Nguyễn Thị Thủy ở quê lúa Thái Bình đã có được những mùa tôm thắng lợi.
 • Nuôi tôm thành bại tại con giống

  Nuôi tôm thành bại tại con giống

  Trong quá trình nuôi tôm, thì khâu lựa chọn con giống giữ vai trò số 1, vì nó có thể quyết định thành bại của cả quá trình nuôi. Tuy nhiên, vấn đề này đang bị người nuôi thờ ơ, lãng quên.
 • Kỹ thuật nuôi tôm cho hiệu quả cao ở Ninh Thuận

  Kỹ thuật nuôi tôm cho hiệu quả cao ở Ninh Thuận

  Xu hướng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang được nhiều hộ dân ở tỉnh Ninh Thuận áp dụng nhằm giúp tôm tăng sức đề kháng, hạn chế được dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích ao nuôi; đồng thời cung cấp sản phẩm tôm sạch và an toàn cho thị trường.
 • Nuôi tôm càng xanh rải vụ, lợi nhuận cầm chắc

  Nuôi tôm càng xanh rải vụ, lợi nhuận cầm chắc

  Mức lợi nhuận bình quân 1 ha mặt nước nuôi tôm càng xanh đạt từ 50 - 70 triệu đồng, nếu nuôi tôm càng xanh toàn đực đạt nhuận cao hơn 1 – 1,5 lần.
 • “Gã khùng” thành lập công ty tôm công nghệ cao với 20 ngàn đồng

  “Gã khùng” thành lập công ty tôm công nghệ cao với 20 ngàn đồng

  Chuyện như đùa mà có thật này là của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân khi cách đây 15 năm, với niềm đam mê cháy bỏng dành cho con tôm, chàng trai trẻ 28 tuổi này đã thành lập công ty khi trong túi chỉ còn 20 ngàn đồng.