Chủ đề nóng

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ

Tư Tuyền (Theo Sina) Thứ bảy, ngày 26/11/2016 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn phòng toàn màu hồng khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ.
Bình luận 0

Mới đây, hình ảnh một căn phòng ký túc xá đẹp như phòng của công chúa đang được cư dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ, gây xôn xao cộng đồng mạngy. 

​Được biết, căn phòng ký túc xá này là phòng 543, thuộc khu ký túc xá nữ của trường đại học Tây Hoa ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đây là một trong những trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh. Không chỉ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo, còn là một trong những trường đại học nổi tiếng có nhiều phong trào thú vị, mới mẻ dành cho sinh viên.

Căn phòng ký túc xá màu hồng là một trong những tác phẩm dự thi cuộc thi "Phòng ký túc xá đẹp nhất" do trường đại học Tây Hoa tổ chức.

Theo Sina, cuộc thi này nhằm khuyến khích sinh viên sáng tạo hơn, giúp họ có được niềm vui thích ngoài giờ học đồng thời cũng có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung. 

Không giống như nhiều trường đại học khác yêu cầu sinh viên phải sống kỷ luật, không được phô trương, không được tự ý trang trí ký túc xá, phải sống "đồng phục" với người khác, trường đại học Tây Hoa đã khiến nhiều học sinh thích thú với cuộc thi này.

Tại ký túc xá của đại học Tây Hoa, những sinh viên được thỏa sức trang trí phòng ở theo sở thích và trí tưởng tượng của mình. 

Rất nhiều cư dân mạng đang là học sinh trung học cho biết, họ có ấn tượng rất tốt với đại học Tây Hoa khi xem những hình ảnh này. Việc ban quản lý xem trọng ý tưởng của sinh viên sẽ khiến những sinh viên thoải mái và kích thích hứng thú học tập hơn. 

Sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, những hình ảnh này ngay lập tức đã gây sốt mạng, có người gọi đây là "căn phòng ký túc xá ngôn tình" bởi nó giống hệt với nguyên mẫu căn phòng ký túc xá hồng toàn tập trong bộ truyện ngôn tình nổi tiếng "Không thể quên em" của tác giả Hoa Thanh Thần. 

Có người lại thốt lên rằng: "Đây đúng là ký túc xá nhà người ta, được ở trong căn phòng ấm áp như thế này, tôi chẳng muốn đi đâu mất. Tôi thực sự muốn chuyển trường!".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem