Chủ đề nóng

Lạ: Dụ dỗ dơi về ở để lấy phân, thu gần nửa triệu đồng/ngày

Thứ hai, ngày 25/03/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, nhiều người dân ở huyện Châu Phú - An Giang đã xây chuồng để dẫn dụ dơi muỗi về ở, lấy phân bán cho thương lái với giá từ 60.000 - 65.000 đồng/kg (loại phân được phơi khô).
Bình luận 0

Mô hình nuôi dơi lấy phân đang mang lại thu nhập ổn định cho người dân ở An Giang

Mức giá này tăng từ 15.000 - 20.000 đồng/kg so với một tháng trước đó.

Ông Huỳnh Ngọc Hóa ở ấp Chánh Hưng, xã Bình Long, huyện Châu Phú xây 2 chuồng nuôi dơi để lấy phân bán cho biết, mô hình xây chuồng nuôi dơi lấy phân rất đơn giản, ít chi phí mà mang lại nguồn thu nhập ổn định mỗi ngày.

Thường chuồng nuôi dơi có chiều cao 6m, rộng 4m đặt nơi thoáng mát, yên tỉnh. Trong chuồng treo các lá thốt nốt làm nơi chú ngụ của dơi. Bình quân gia đình ông Hóa nuôi 2 chuồng dơi, mỗi ngày thu hoạch từ 6 - 8kg phân dơi đã được phơi khô có nguồn thu nhập từ 300.000 - 450.000 đồng/ngày.

Nhờ nuôi dơi lấy phân, nhiều gia đình ở An Giang có nguồn thu nhập khá mỗi ngày. 

Theo ông Hóa, giá phân dơi hiện nay tăng là do đang mùa nắng, nguồn thức ăn của dơi không nhiều chính vì vậy dơi cho phân giảm hơn 60 - 70% so với mùa mưa nên sản lượng không đủ đáp ứng cho thị trường nhất là những người trồng hoa kiểng, rau màu, cây ăn trái… đang cần số lượng lớn loại phân này dẫn đến hút hàng.

Lê Hoàng Vũ (Nông nghiệp Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem