Lá mắc mật
-
Loại rau gia vị có hàm lượng protein, sắt, mangan, canxi rất cao, có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan.
-
Đây là loại lá được nhiều người ưa chuộng, nhất là khi quay, nướng thịt lợn. Nhưng đem lá này om với cá cũng cho hươg thơm nức mũi.
-
Ngày mát trời như hôm nay, hãy làm ngay món ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên đổi vị cho cả nhà thưởng thức. Hương vị thơm lừng, hấp dẫn ngon không thể chối từ.
-
Cá tỳ bà còn có tên gọi khác là cá lau kiếng, cá dọn bể. Với lớp da bên ngoài rằn ri lốm đốm, đầu to, mình đen trũi, loài cá này tạo cho người ta cảm giác sờ sợ nên không nhiều người dám ăn món cá tỳ bà nướng, dù loài cá này thịt ngọt và săn chắc.
-
Không phải tự nhiên mà gia vị gốc “cam” (rutaceae) được ưa chuộng trong các món nướng. Hoặc nướng kết hợp quay như món vịt nướng lá mác mật. Các thứ ấy đã đi vào sách vở vì gieo bao là hương theo gió…