Chủ đề nóng

LẠ: Tối ưu hiệu suất MacBook Pro 2018 với Core i9, bằng... tủ đông

Kiến Tường Thứ bảy, ngày 28/07/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thành viên YouTube ghi nhận mô hình MacBook Pro với CPU Intel Core i9 bị giảm hiệu suất do các vấn đề về nhiệt.
Bình luận 0

Dave 2D là một YouTuber khá nổi tiếng với những cái nhìn sâu về laptop thấy rằng MacBook Pro với Core i9 mà anh ta thử nghiệm rất nóng và làm phiền khiến nó không thể duy trì tốc độ xung nhịp cơ bản của chip sau một thời gian ngắn.

Thử nghiệm của Dave 2D cho thấy rằng một số thao tác khai thác CPU nghiêm trọng trong khi sử dụng trình biên tập video Premiere Pro của Adobe. Anh ta lưu ý rằng tình trạng này xảy ra đặc biệt với chip Core i9 trong MacBook Pro đắt tiền vốn được mở khóa và ép xung, do đó tất cả những tiềm năng của nó trở nên lãng phí.

“Nếu bạn có bất kỳ loại công việc tính toán mở rộng nào sử dụng CPU, đó có lẽ là lý do tại sao bạn nhìn vào các thiết bị này ngay từ đầu, rằng nó sẽ tăng tốc công việc. Nhưng điều này ngược lại, và nó không thể chấp nhận được với tôi”, Dave 2D chỉ ra.

Sẽ là phí phạm khi đầu tư vào MacBook Pro với CPU Core i9?

Vấn đề không nằm với Core i9, thay vào đó MacBook Pro không có khả năng làm mát chip một cách thích hợp, mặc dù nó không phải là mỏng nhất nhưng không có đủ không gian để xử lý nhiệt. Dave 2D đã đặt MacBook Pro của mình trong tủ đông và phát hiện rằng hiệu suất quay trở lại khi chip được làm mát hoàn toàn.

Làm mát CPU trong máy tính xách tay không phải là điều mới, với một số máy buộc phải giảm hiệu suất bộ xử lý để giữ bên trong đủ mát nhằm ngăn chặn các thiệt hại cho chip hoặc suy giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Tuy nhiên mức điều chỉnh trong MacBook Pro là khá nhiều, đặc biệt khi mô hình MacBook nhằm vào các chuyên gia - những người muốn khai thác khả năng đa lõi của Core i9.

Vẫn chưa thấy bất kỳ báo cáo nào khác về khả năng điều chỉnh Core i9 của MacBook Pro, do đó có khả năng sản phẩm của Dave 2D đơn giản là thiết bị bị lỗi, vì Apple thương sẽ trải qua các thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi cho phép MacBook Pro ra khỏi dây chuyền sản xuất. Nhưng một số MacBook Pro từng gặp phải vấn đề bàn phím mà Apple có thể đã phát hiện, vì vậy cũng có khả năng Apple đã bỏ lỡ vấn đề điều chỉnh hiệu suất hoặc nhận thấy nó quá muộn và quyết định đưa Core i9 đến MacBook Pro bất chấp đã nắm bắt thông tin.

MacBook Pro 2018 với Core i9 sẽ có giá từ 71,3 triệu đồng.

Ngay cả khi nó là vấn đề chỉ xảy ra với MacBook Pro của Dave 2D thì người dùng cần suy nghĩ trước khi đầu tư bạc triệu vào một cỗ máy mạnh mẽ nhất đến từ Apple, vốn có giá từ 3.099 USD, khoảng 71,3 triệu đồng.

MacBook Pro 2018 ”ngọt” hơn nhiều so với phiên bản 2017

So với các thế hệ cũ năm 2016 và 2017, MacBook Pro 2018 mới có nhiều tính năng độc đáo và mới lạ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem