Chủ đề nóng

Lại có siêu mặt trăng vào ngày 17.4

Thứ ba, ngày 12/04/2011 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đài quan sát núi Tím thuộc Viện Khoa học Trung ương Trung Quốc hôm qua cho biết, vào ngày 17.4 tới, Mặt trăng và Trái đất sẽ lại gần nhau một lần nữa, và “siêu Mặt trăng” sẽ xuất hiện.
Bình luận 0

Theo đó, lần này, khoảng cách giữa Mặt trăng và Trái đất vào khoảng 358.090 km, xa hơn so với “siêu Mặt trăng” hôm 19.3 chỉ 1.513km. Ngày 17.4 lại rơi đúng vào ngày Rằm, nên độ sáng của mặt trăng sẽ tương đối lớn, sáng hơn 20% so với bình thường.

Hình ảnh của Mặt trăng do NASA chụp được hôm 19.3

Các chuyên gia của Đài quan sát núi Tím ở Nam Kinh còn cho biết, hiện tượng “siêu Mặt trăng” xảy ra đến hai lần trong năm nay tương tự như năm 1922, cũng xảy ra vào hai tháng liên tiếp.

Trước đó, lần xảy ra hiện tượng “siêu Mặt trăng” hôm 19.3, chỉ cách có 8 ngày sau trận động đất sóng thần kinh hoàng tại Nhật Bản, nên có nhiều lời đồn đoán hiện tượng “siêu mặt trăng” có thể là dấu hiệu tiếp theo cảnh báo động đất, núi lửa.

Tuy nhiên, ngay từ đầu, chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu sóng thiên văn quốc tế đã phủ nhận điều này và cho biết, không có gì bất thường xảy ra khi mặt trăng ở gần trái đất, sẽ chỉ diễn ra hiện tượng thủy triều rút sâu và dâng cao hơn.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem