Chủ đề nóng

Lại động đất kèm tiếng nổ tại khu vực Thủy điện Sông Tranh

Chủ nhật, ngày 08/06/2014 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (8.6), ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, trận động đất mạnh kèm tiếng nổ lớn và rung chấn kéo dài trong khoảng gần 10 giây, xảy ra vào khoảng 14 giờ 35 phút cùng ngày, tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2.
Bình luận 0

Trận động đất làm rung chuyển nhà cửa, đồ đạc của nhiều người dân ở gần khu vực thủy điện. Trận động đất này mạnh tương đương với các trận động đất có cường độ 4 độ richter đã từng xảy ra trên địa bàn.

Ông Tuấn cũng cho biết, những ngày qua trên địa bàn xảy ra những đợt mưa dông, mực nước hồ cũng không tăng, nhưng không hiểu sau vẫn xảy ra đợt rung chấn động đất nói trên.

Nguồn: Viện Vật lý địa cầu.

 

Trong khi đó, Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất xảy ra vào hồi 07 giờ 39 phút (giờ GMT), tức 14 giờ 39 phút (giờ Hà Nội) ngày 8.6, có độ lớn 2,9 độ richter, xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.362 độ vĩ Bắc, 108.107 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6km. Động đất xảy ra trong khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trương Hồng (Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem