Chủ đề nóng

lai tạp

 • Tá hỏa phát hiện nhện khổng lồ lai bọ cạp

  Tá hỏa phát hiện nhện khổng lồ lai bọ cạp

  Loài sinh vật lai giữa bọ cạp và nhện tưởng chừng như chỉ có trong phim bom tấn Hollywood nhưng lại hoàn toàn có thật ngoài đời.
 • Tộc người ngủ ngồi, xác chết đóng khố ở Pù Mát

  Tộc người ngủ ngồi, xác chết đóng khố ở Pù Mát

  Những tập tục như ngủ ngồi, đẻ ngồi; người chết ở trần, đóng khố không có áo quan... vẫn đang tồn tại ở tộc người Đan Lai giữa vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát.
 • Khám phá súng trường lai tạp QBZ-95 của Trung Quốc

  Khám phá súng trường lai tạp QBZ-95 của Trung Quốc

  Dân Việt - Ngoại hình bên ngoài là sự kết hợp giữa súng SA-80 và FAMAS, nguyên tắc hoạt động kết hợp “bullpup” và trích khí ngắn, súng trường tấn công QBZ-95 của Trung Quốc, là sự kết hợp giữa nhiều trường phái.
 • Khôi phục, phát triển giống vịt Cổ Lũng

  Khôi phục, phát triển giống vịt Cổ Lũng

  (Dân Việt) - Vịt cổ rụt, chân nhỏ, lùn, cổ và đầu có lông khoang, con trống lông cổ màu xanh biếc, ít dịch bệnh tốt, ăn ngon, nuôi 4 - 5 tháng có thể đạt 1,6 - 2kg, đó là những đặc điểm nổi trội của giống vịt Cổ Lũng (Bá Thước, Thanh Hóa).
 • Kỳ quái cá thân vàng có đầu... như cá chép

  Kỳ quái cá thân vàng có đầu... như cá chép

  Một người đi câu ở Anh bắt được con cá kỳ lạ, thân giống cá vàng, đầu giống cá chép và vây đuôi giống cá tráp.
 • Cuối năm, thiết bị chạy Windows 8 sẽ “đổ bộ” lên kệ hàng

  Cuối năm, thiết bị chạy Windows 8 sẽ “đổ bộ” lên kệ hàng

  Dân Việt - Hãng Intel đang có kế hoạch lớn. Tháng 11 tới sẽ có “cuộc đổ bộ” của hàng loạt loại thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8, sử dụng bộ vi xử lý của hãng, lên các kệ hàng.
 • Con vẹt xấu xí nhất thế giới giống.... gà quay

  Con vẹt xấu xí nhất thế giới giống.... gà quay

  Dân Việt - Trong khi các con vẹt khác đều có bộ lông màu sắc sặc sỡ thì có một con vẹt đực trông thật kỳ dị và bị coi là con vẹt xấu xí nhất thế giới.
 • Nhà nông U80 vẫn kiếm cả trăm triệu đồng/năm

  Nhà nông U80 vẫn kiếm cả trăm triệu đồng/năm

  (Dân Việt) - Tuổi cao, con cái trưởng thành ra ở riêng hết nhưng hai cụ Đào Đức Thi (78 tuổi) và Lưu Thị Nga (70 tuổi), thôn Đông Tảo, xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên vẫn sản xuất kinh doanh giỏi có tiếng.
 • Sớm bảo tồn giống lợn hung quý

  Sớm bảo tồn giống lợn hung quý

  (Dân Việt) - Đây là giống lợn có lông màu hung, mõm dài vừa phải, tai hơi chếch, lưng võng, bụng không chạm đất, có 6 đốm trắng ở mõm và chân.
 • Nỗi lo văn hóa

  Nỗi lo văn hóa

  (Dân Việt) - Ngành văn hóa vừa ra một quyết định chính xác: Dẹp tượng hai con thiềm thừ ra khỏi đền Bà Chúa Kho. Vì Bà Chúa Kho là của Việt Nam, còn thiềm thừ lại thuộc văn hóa Trung Quốc, không liên quan gì đến nhau cả.