Làm bánh

  • Đã đến Bắc Giang, ghé thăm làng Đa Mai (xã Đa Mai, TP Bắc Giang) các bạn đừng quên thưởng thức món bánh tro dân dã, giản dị nhưng mang đậm hương vị dân tộc ở nơi đây.
  • (Dân Việt) - Chùa Hồng Ân (thôn Thượng I, xã Thủy Xuân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) có nghề làm bánh in (bánh cộ) nhiều tầng tạo hình tháp... Sư sãi nơi đây còn nhiệt tình dạy nghề làm bánh cho người dân.
  • BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Xã Ý Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai) có ba dân tộc sinh sống gồm người Dao, Mông và Hà Nhì. Cuộc sống nơi đây còn nhiều khó khăn, nhưng Tết về mọi gia đình đều náo nức chuẩn bị đón xuân.
  • Dân Việt - “Cái gì trong trắng, ngoài xanh / Có đậu, có hành, có cả thịt heo?”. Thiếu bánh tét hoặc bánh chưng, mâm cỗ không còn… Tết Việt.
  • (Dân Việt) - Những ngày này về làng bánh chưng Từ Sơn (xã Thuỷ Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), người ta mới cảm thấy không khí tết thực sự. Cả làng nghề gói đến vài triệu bánh chưng riêng dịp tết.
  • Dân Việt - Bánh cộ (bánh in) được sư cô ở các chùa Huế làm quanh năm, chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa để cúng trong các nghi lễ của Phật giáo như Rằm tháng 4, Rằm tháng 7, các ngày vía Quan Âm (19.2, 19.6,19.9).
  • (Dân Việt) - Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết, các hộ dân thôn Tranh Khúc, xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang tất bật chuẩn bị để đưa những "mẻ" bánh chưng đầu tiên xuất đi nhiều nước trên thế giới.
  • (Dân Việt) - Tin từ Sở Y tế Hà Nội ngày 23.1, Thanh tra Sở vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra đột xuất Công ty CP Thiên Hồng Phát tại cụm công nghiệp Trường An (Hoài Đức, Hà Nội) chuyên sản xuất bánh kẹo.
  • (Dân Việt) – Những ngày gần đây, các làng nghề làm bánh, mứt… phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ bỗng “nóng” hơn ngày thường. Đây cũng là thời điểm để các lò chế biến thực phẩm rởm, thực phẩm nhái đua nhau hoạt động.
  • (Dân Việt) - “Hiện nhiều người vẫn quan niệm trồng lúa chỉ để lấy gạo ăn. Tuy nhiên, gạo có thể làm ra nhiều thứ khác như bột, miến, bánh kẹo… gạo để nấu cơm chỉ là một phần thôi”