Làm bánh

  • Trong mâm cỗ Hà Nội xưa không thể thiếu các loại bánh dân dã mà tinh túy như bánh gấc, bánh giành giành, ngải cứu, bánh mảnh cộng… Trong đó, bánh mảnh cộng được nhiều người ưa thích không chỉ vì thơm ngon mà còn rất tốt cho xương khớp.
  • (Dân Việt) - Với 400 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho vay thực hiện dự án phát triển sản xuất, kinh doanh và dịch vụ gia đình, các hộ ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã có điều kiện chuyển đổi ngành nghề, mở rộng quy mô sản xuất...
  • Dân Việt - Làng Kế là ngôi làng cổ thuộc xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Xã có mười một thôn, trong đó có sáu thôn làm bánh đa. Người dân trong vùng thường gọi là bánh Kế, bởi bánh đa của làng Kế làm ra có hương vị đặc trưng không giống với bánh đa ở bất cứ nơi đâu.
  • (Dân Việt) - Trung bình mỗi ngày cơ sở của ông Nguyễn Đăng Xiêm (53 tuổi), trú thôn Tân Lập, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) sản xuất ra 20.000 chiếc bánh tráng.
  • Bánh trùng quyến rũ với vị ngọt đậm của mật mía, bánh nẳng mê hoặc với màu sáp ong, bánh ngõa có họ hàng với bánh trôi nước...
  • Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
  • Dân Việt - Bánh dầy tròn tượng trưng cho trời, bánh chưng vuông tượng trưng cho đất mà khi xưa Hoàng tử Lang Liêu dâng lên Vua Hùng. Nghề làm bánh "Lang Liêu" đã được gia đình chị Hằng lưu truyền tới ba đời nay.
  • (Dân Việt) - Nghe kể về hành trình phát minh ra chiếc máy tráng bánh cuốn “kỳ diệu” ấy, nhiều người đã thầm thán phục trí thông minh, tài ba của ông Bùi Đỗ Hậu (thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội).
  • Dân Việt - Để chào mừng vị “thuyền trưởng” mới của Bayern, những người thợ làm bánh ở Đức đã quyết định lấy tên của Pep Guardiola để đặt cho một loại bánh hamburger mới.
  • Đã đến Bắc Giang, ghé thăm làng Đa Mai (xã Đa Mai, TP Bắc Giang) các bạn đừng quên thưởng thức món bánh tro dân dã, giản dị nhưng mang đậm hương vị dân tộc ở nơi đây.