Làm bánh

  • Vùng đất Phú Yên hẹp, nắng gió và mưa bão liên miên nhưng bù lại có nhiều đặc sản nức tiếng cả nước. Và, bánh ướt là một trong những món được nhiều người công nhận là món ngon của vùng đất này.
  • Một mùa Trung thu nữa đã gần tới, hãy tự tay chuẩn bị những mẻ bánh ngon lành lại an toàn vệ sinh cho cả nhà và những người thân nhé.
  • Giá nhân điều xuất khẩu của Việt Nam đang liên tục tăng, cao hơn 600 – 700 USD/tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng tiếc là nhiều doanh nghiệp không đủ nguồn cung cấp.
  • Những miếng thịt nướng vàng ruộm tuốt ra từ xiên chả còn nóng hổi, trông như những bông hoa cải. Bánh cuốn trắng tinh, thơm mùi gạo, mềm, mỏng tang và dai, nhắp trong mỡ phi hành thơm, ăn với chả.
  • Do sức nén quá mạnh nên phần trên của lò hơi bị hất bay qua 8 căn nhà. Khi nghe tiếng nổ, ông Nhân (Việt kiều Mỹ) mở cổng để xem tiếng nổ phát ra từ đâu thì bất ngờ bị nồi hơi từ trên rơi trúng.
  • Làm bánh mì Việt Nam không phải đơn giản, vì nếu không chuẩn, bánh rất dễ bị đặc ruột quá và không ngon như ở ngoài hàng.
  • Bánh cốm thường là một lễ vật không thể thiếu trong những đám hỏi xứ Kinh kỳ. Bên cạnh trầu cau, rượu thuốc, trái cây..., nhà trai bưng đến nhà gái trăm chiếc bánh cốm, trăm chiếc bánh xu xuê. Màu đỏ của bánh xu xuê giao hòa với màu xanh của bánh cốm, như mong duyên của đôi trẻ trăm năm thắm đượm.
  • Dân Việt - Vụ nổ nồi hơi kinh hoàng xảy ra khiến chị Trần Thị Trúc My (SN 1988) chết ngay tại chỗ, cách vị trí nồi hơi khoảng 10 mét.
  • Bánh num, bánh num chô, bánh num khnhây, bánh num niêng thôn... là những loại bánh độc đáo của người Khmer ở Sóc Trăng mà bạn không thể bỏ qua khi đến nơi này.
  • Loại bánh khá lạ với tôi, lạ từ hình thức đến tên gọi - bánh vắt vai. Một lần đến vùng cao Lục Ngạn (Bắc Giang) tôi đã may mắn được thưởng thức món ăn này của đồng bào dân tộc Cao Lan.