Chủ đề nóng

làm đất

 • Dinh dưỡng hiệu quả cho mè trồng thay lúa

  Dinh dưỡng hiệu quả cho mè trồng thay lúa

  Ở vùng ĐBSCL,vừng (mè) thường trồng trong vụ xuân hè, hoặc hè thu thay cây lúa giúp cải tạo đất và cắt nguồn sâu bệnh duy trì trên lúa.
 • Chuyển 112.000ha đất lúa sang trồng màu

  Chuyển 112.000ha đất lúa sang trồng màu

  Bộ NNPTNT vừa chính thức có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ giống chuyển đổi từ đất sản xuất lúa sang trồng màu tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2014.
 • Lưỡi cày làm lợi 2 tỷ đồng mỗi vụ

  Lưỡi cày làm lợi 2 tỷ đồng mỗi vụ

  Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân quê hương đất trồng hành Nam Trung (Nam Sách, Hải Dương), ông Nguyễn Văn Chế đã nghiên cứu, chế tạo lưỡi cày không những làm nhỏ đất mà còn tự động lên luống khi làm việc.
 • Tăng hiệu quả bón phân cho đậu nành

  Tăng hiệu quả bón phân cho đậu nành

  Trồng đậu nành luân canh lúa ở ĐBSCL hiện nay được Nhà nước khuyến khích nhằm giảm sản lượng trồng lúa, tăng nguồn nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản.
 • Ninh Bình: Tập huấn kỹ thuật trồng thanh long

  Ninh Bình: Tập huấn kỹ thuật trồng thanh long

  Hội nông dân (ND) huyện Kim Sơn phối hợp Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ ND tỉnh vừa mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng thanh long ruột đỏ cho 50 hội viên ND các xã, thị trấn.
 • Nông dân bỏ ruộng sau tết: “Phao” khó tới tay nông dân

  Nông dân bỏ ruộng sau tết: “Phao” khó tới tay nông dân

  Để hỗ trợ người trồng lúa tăng thêm thu nhập, trong những năm qua, Nhà nước đã ban hành hàng loạt chính sách. Song dường như có rất ít chính sách hỗ trợ đến được tới tay người nông dân.
 • Nông dân bỏ ruộng sau tết: Không thiết tha với “tấc vàng”

  Nông dân bỏ ruộng sau tết: Không thiết tha với “tấc vàng”

  Sau Tết Giáp Ngọ, dường như đã quá chán nản với việc làm ruộng vất vả mà thu nhập quá thấp, nông dân nhiều địa phương đã tỏ ra chán đồng ruộng, và tình trạng bỏ ruộng diễn ra khắp nơi.
 • Diện tích lấy nước gieo cấy đạt 96%

  Diện tích lấy nước gieo cấy đạt 96%

  Tính đến ngày 14.2, diện tích có nước để làm đất của toàn khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ là 609.853 ha, chiếm 95,9% tổng diện tích gieo cấy theo kế hoạch.
 • Tạm dừng gieo cấy khi nhiệt độ dưới 15 độ C

  Tạm dừng gieo cấy khi nhiệt độ dưới 15 độ C

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ chiều và đêm qua (12.2), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.
 • Nhiều tỉnh chậm lấy nước đổ ải

  Nhiều tỉnh chậm lấy nước đổ ải

  Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản gửi Sở NNPTNT các tỉnh, thành: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nội đề nghị đẩy nhanh tiến độ lấy nước làm đất phục vụ gieo cấy lúa vụ đông xuân 2013 - 2014.