Chủ đề nóng

làm đất

 • Hà Nội triển khai Quyết định 68 của thủ tướng chính phủ: Hỗ trợ tới nông dân quá chậm

  Hà Nội triển khai Quyết định 68 của thủ tướng chính phủ: Hỗ trợ tới nông dân quá chậm

  Đại diện Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết, Quyết định 68/2013/QĐ-TTg ngày 14.11.2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp là rất “đúng và trúng”, nhưng do gặp nhiều khó khăn nên việc triển khai tới tay nông dân vẫn còn quá chậm. 
 • Hướng tới cơ giới hóa đồng bộ

  Hướng tới cơ giới hóa đồng bộ

  Trung tâm Khuyến nông quốc gia vừa phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp chuyên đề “Phát triển tổ hợp tác dịch vụ cơ giới hóa (CGH) trong sản xuất nông nghiệp”.
 • “4 nhà” hợp tác làm cánh đồng mẫu lớn

  “4 nhà” hợp tác làm cánh đồng mẫu lớn

  Giảm chi phí và tăng năng suất, chất lượng lúa gạo, đầu ra ổn định giúp nâng cao thu nhập người dân… Đó là những hiệu quả từ mô hình liên kết “4 nhà” trong sản xuất lúa ở Vĩnh Phúc để hình thành những cánh đồng mẫu lớn (CĐML).
 • Paraquat - vũ khí diệt cỏ của nhà nông

  Paraquat - vũ khí diệt cỏ của nhà nông

  Một trong số các loại thuốc trừ cỏ hiệu quả, thân thiện với môi trường nhất hiện nay trên toàn thế giới phải kể đến Paraquat, hoạt chất trừ cỏ không chọn lọc tiếp xúc được sử dụng trên 50 năm qua để kiểm soát hiệu quả cỏ dại thường niên và lâu niên.
 • Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 - 28 độ C ban ngày và 18 - 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.
 • Sản xuất ngô bền vững ở Tây Bắc

  Sản xuất ngô bền vững ở Tây Bắc

  Theo số liệu thống kê năm 2012, diện tích trồng ngô tại các tỉnh Tây Bắc đạt 278.800ha, chiếm tới 25% diện tích trồng ngô của cả nước. Tuy nhiên, năng suất ngô ở vùng này cũng chỉ đạt 3,2 tấn/ha, thấp hơn hẳn so với năng suất bình quân cả nước.
 • Thanh Hóa: Công ty CP Tiến Nông - “Tiến cùng nông dân Việt”

  Thanh Hóa: Công ty CP Tiến Nông - “Tiến cùng nông dân Việt”

  Với phương châm “Tiến cùng nông dân Việt”; trong nững năm qua Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông (Cty) đã không ngừng đổi mới phương thức sản xuất và mở rộng thêm các ngành nghề, dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng bào Châu Ro học trồng rau

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng bào Châu Ro học trồng rau

  Trung tâm Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân xã Châu Pha, huyện tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tổ chức 2 lớp tập huấn trồng rau cho 100 nông dân người dân tộc Châu Ro.
 • Lúa giống Tư Chưởng

  Lúa giống Tư Chưởng

  Xuất thân là nông dân, hơn 20 năm qua ông Lê Văn Chưởng (Tư Chưởng, SN 1948, ở ấp Đầu Giồng A, Mỹ Chánh, Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu và sản xuất lúa giống đạt chất lượng cao.
 • Lúa giống Tư Chưởng

  Lúa giống Tư Chưởng

  Xuất thân là nông dân, hơn 20 năm qua ông Lê Văn Chưởng (Tư Chưởng, SN 1948, ở ấp Đầu Giồng A, Mỹ Chánh, Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu và sản xuất lúa giống đạt chất lượng cao.