Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Đốc thúc thu hồi gần 257 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng

Văn Long Thứ năm, ngày 01/06/2023 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng đề nghị Cục Thuế tỉnh phối hợp đôn đốc, có biện pháp cưỡng chế để thu hồi gần 257 tỷ đồng tiền bồi thường giá trị thiệt hại tài nguyên rừng mà 81 doanh nghiệp trên địa bàn đang nợ.
Bình luận 0

Ngày 1/6, Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản đề nghị Cục Thuế tỉnh phối hợp đôn đốc, thu nộp tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng và tiền gia hạn dự án của 81 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, số tiền mà 81 doanh nghiệp đang nợ là gần 257 tỷ đồng.

Theo Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng, hiện nay trong tổng số 260 tỷ đồng tiền bồi thường giá trị tài nguyên rừng các doanh nghiệp còn nợ thì các doanh nghiệp mới chỉ nộp được khoảng gần 3,4 tỷ đồng, chỉ đạt 1,3%.

Đốc thúc, có biện pháp cưỡng chế thu hồi gần 257 tỷ đồng các doanh nghiệp nợ bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng - Ảnh 1.

Hiện nay, có 81 doanh nghiệp tại Lâm Đồng đang nợ khoảng 257 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng và tiền gia hạn dự án. Ảnh: Văn Long.

Cũng theo thống kê của Sở Tài chính Lâm Đồng, huyện Đạ Tẻh là huyện có tổng số tiền trên 76 tỷ đồng chưa nộp của 8 doanh nghiệp. Tiếp đến là huyện Đức Trọng có 14 doanh nghiệp còn nợ trên 55 tỷ đồng, huyện Bảo Lâm có 28 doanh nghiệp nợ tổng số 49 tỷ đồng, huyện Lạc Dương có 9 doanh nghiệp nợ gần 41 tỷ đồng.

Với số tiền nợ bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng và tiền gia hạn dự án của 81 doanh nghiệp nhưng số tiền đã nộp chỉ đạt 1,3%, Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng đề nghị Cục Thuế tỉnh phối hợp đôn đốc và có biện pháp chế tài, cưỡng chế theo quy định của Luật Quản lý thuế để thu hồi dứt điểm các khoản nợ cho ngân sách của tỉnh.

Đốc thúc, có biện pháp cưỡng chế thu hồi gần 257 tỷ đồng các doanh nghiệp nợ bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng - Ảnh 2.

Sở Tài chính Lâm Đồng đề nghị Cục Thuế tỉnh phối hợp đôn đốc và có chế tài cưỡng chế để thu hồi dứt điểm các khoản nợ của doanh nghiệp đang nợ. Ảnh: Văn Long.

Động thái này của Sở Tài chính Lâm Đồng được thực hiện sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có chỉ đạo đôn đốc và thực hiện các biện pháp thu hồi dứt điểm các khoản tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng, gia hạn dự án theo kiến nghị của thanh tra, kiểm toán. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem