Chủ đề nóng

Dự án Trung Nguyên Legend – Lộc An của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Lâm Đồng bị thu hồi

Văn Long Thứ tư, ngày 31/05/2023 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Bảo Lâm đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi đất và giao cho địa phương quản lý sau khi tỉnh này đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động của dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An.
Bình luận 0

Ngày 31/5, nguồn tin của Dân Việt cho biết UBND huyện Bảo Lâm đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi diện tích đất của dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Trước đó dự án này của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định chấm dứt dự án do chậm đưa đất vào sử dụng vi phạm quy định của Luật Đất đai 2013 và chậm tiến độ đầu tư dự án vi phạm Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2020.

Dự án Trung Nguyên Legend – Lộc An của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Lâm Đồng bị thu hồi - Ảnh 1.

Dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tỉnh Lâm Đồng thu hồi. Ảnh: PL.

Hơn nữa, kết luận của thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 23/12/2021 chỉ rõ, Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên đề xuất dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là 33 tỷ đồng. Trong đó, công ty này với vốn tự có là 15 tỷ đồng nhưng lại không nêu được phương thức góp vốn và tiến độ góp vốn; vốn huy động 18 tỷ đồng nhưng không có phương án huy động vốn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án trên của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối tháng 10/2017.

Dự án Trung Nguyên Legend – Lộc An của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Lâm Đồng bị thu hồi - Ảnh 2.

Dự án được tỉnh Lâm Đồng giao 1,5ha đất mặt tiền Quốc lộ 20 đoạn qua xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Ảnh: PL.

Dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An có mục tiêu là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các mặt hàng khác, dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, dự án còn góp phần tạo công ăn việc làm và đóng góp ngân sách cho tỉnh Lâm Đồng.

Dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng cho thuê 1,5ha tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm có mặt tiền là Quốc lộ 20 với thời hạn 50 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem