Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Kiểm định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với 29 tấn khoai tây Trung Quốc đưa vào Đà Lạt tiêu thụ

Văn Long Chủ nhật, ngày 25/07/2021 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu đưa đi kiểm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đối với 29 tấn khoai tây Trung Quốc được đưa vào TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để tiêu thụ.
Bình luận 0

Ngày 25/7, đại diện Phòng Kinh tế TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu đưa đi kiểm dư lượng thuốc BVTV đối với 29 tấn khoai tây Trung Quốc được đưa vào thành phố mà lực lượng chức năng đã tạm giữ chiều ngày 24/7 vừa qua.

Kiểm định dư lượng thuốc BVTV đối với 29 tấn khoai tây Trung Quốc đưa vào Đà Lạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu khoai đưa đi kiểm định chất lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Cộng tác viên.

Trước đó, trưa 24/7, Phòng kinh tế TP Đà Lạt phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Lạt kiểm tra 2 xe container đang di chuyển từ quốc lộ 20 đi qua khu vực tổ Sào Nam (phường 11, TP.Đà Lạt). 2 xe chở nông sản này được xác định là của bà Lê Thị Nhung (47 tuổi, phường 5, TP.Đà Lạt) thu mua từ Trung Quốc.

Kiểm tra tại hiện trường, Đoàn kiểm tra đã phát hiện một container chở 29 tấn khoai tây có xuất xứ Trung Quốc được chở từ tỉnh Lào Cai và TP.Đà Lạt do tài xế Lê Anh Nhật (32 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) điều khiển. Thời điểm kiểm tra, tài xế và chủ của số khoai tây trên không xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng.

Kiểm định dư lượng thuốc BVTV đối với 29 tấn khoai tây Trung Quốc đưa vào Đà Lạt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hai xe container chở nông sản Trung Quốc. Ảnh: Cộng tác viên.

Bên cạnh đó, xe container còn lại chở củ hành tây nhập từ Trung Quốc nhưng chủ hàng và tài xế đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Trong quá tình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định tài xế Lê Anh Nhật có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính nhưng đã hết hạn (72 giờ) theo quy định. Vì vậy, tài xế này đã được test nhanh và đưa đi cách ly tập trung.

Kiểm định dư lượng thuốc BVTV đối với 29 tấn khoai tây Trung Quốc đưa vào Đà Lạt - Ảnh 3.

Tài xế lái xe được lấy mẫu test nhanh và đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: Cộng tác viên.

Trước đó, Báo Dân Việt đã phản ánh rất nhiều vụ việc hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc được đưa về Đà Lạt để "hô biến" thành khoai tây địa phương bằng cách trộn đất đỏ. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhãn hiệu nông sản địa phương. Tình trạng này diễn ra vào từ tháng 6 đến tháng 11 dương lịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem