Chủ đề nóng

Làm gì để nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ Hội Nông dân?

Thu Hà Thứ hai, ngày 04/12/2017 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) và Trung tâm Nghiên cứu nông lâm thế giới (ICRAF) tại Việt Nam tổ chức ký kết bản ghi nhớ về “Nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ Hội NDVN”.
Bình luận 0

Biên bản ghi nhớ thiết lập thỏa thuận khung về việc hợp tác lâu dài giữa Hội NDVN và ICRAF trong việc xây dựng dự án. Thông qua dự án để đề xuất nhà tài trợ triển khai các hoạt động nâng cao năng lực cán bộ Hội NDVN khi tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển nông nghiệp bền vững, quản lý cảnh quan, quản lý tài nguyên thiên nhiên và phát triển nông thôn…

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều (phải) ký kết biên bản hợp tác với ông Tony Simons - Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu nông lâm thế giới ICRAF.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của ICRAF. Theo Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều, trong những năm qua, Hội NDVN và ICRAF đã có những hợp tác tốt đẹp ban đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nông nghiệp, nông thôn. Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều bày tỏ mong muốn trong thời gian tới 2 bên cùng phối hợp chặt chẽ thực hiện các nội dung đã ký kết. “Về phía Hội NDVN sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng mô hình ở các địa phương. Qua đó nhân rộng ra cả nước tạo thành phong trào, hoạt động đều khắp ở các địa phương cùng thực hiện ” - Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều nhấn mạnh.

Trung tâm Nghiên cứu nông lâm thế giới ICRAF tại Việt Nam được thành lập năm 2007. ICRAF là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học quốc tế hàng đầu về nông lâm kết hợp và cũng là thành viên của Hiệp hội Tư vấn nông nghiêp quốc tế. Hoạt động của ICRAF hướng tới tạo chuyển biến về nông lâm kết hợp giúp những nông hộ nhỏ có thể tiếp cận với các nguồn lực về tài nguyên, xã hội nhằm cải thiện sinh kế, an ninh lương thực và thu nhập cũng như sử dụng bền vững môi trường.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem