Chủ đề nóng

Làm gì khi trẻ suy dinh dưỡng thấp còi?

Thứ sáu, ngày 14/03/2014 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Suy dinh dưỡng thấp còi là tình trạng trẻ chậm phát triển chiều cao, có chiều cao theo tuổi chỉ đạt dưới 90% so với chiều cao chuẩn. Suy dinh dưỡng thấp còi phản ánh tình trạng suy dinh dưỡng mãn tính kéo dài.
Bình luận 0
Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay có khoảng 29,5% trẻ em dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển bị suy dinh dưỡng thấp còi, tại Việt Nam năm 2010 con số này là 29,3%. Hầu hết các trường hợp thấp còi xảy ra khi trẻ nhỏ hơn 3 tuổi.

Sự phát triển tầm vóc của trẻ trong những năm đầu đời vô cùng quan trọng, khi 2 tuổi chiều cao của trẻ bằng 50% lúc trưởng thành. Nếu trẻ chậm phát triển tầm vóc trong giai đoạn này, trong tương lai trẻ khó có chiều cao tối đa so với tiềm năng di truyền. Cần theo dõi chiều cao cân nặng cho bé hàng tháng vào một ngày nhất định, giúp phát hiện sớm các trường hợp chậm phát triển để điều chỉnh kịp thời. Nếu 3 tháng liền trẻ đứng cân hoặc sụt cân, chiều cao không tăng thêm, chứng tỏ trẻ đang có nguy cơ thấp bé nhẹ cân.

Giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Trước hết hãy đưa trẻ đến bác sĩ dinh dưỡng để được khám, tìm nguyên nhân và tư vấn đầy đủ. Bên cạnh đó, cần thiết một chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ năng lượng, cân đối các thành phần dinh dưỡng, phân bố bữa ăn hợp lý. Mỗi bữa ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: Bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, chú ý thức ăn giàu năng lượng, giàu đạm giá trị sinh học cao như thịt, cá, trứng, sữa, dầu mỡ..., giàu vitamin khoáng chất như rau xanh, hoa quả chín. Tăng thêm một bữa ăn mỗi ngày cho đến khi trẻ có cân nặng bình thường, tăng cường sử dụng các loại sữa, các sản phẩm dinh dưỡng có đậm độ năng lượng cao, giàu dưỡng chất cũng cần được chú trọng.

Sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho trẻ thấp còi

Growplus+, sản phẩm có mặt đầy đủ các thành phần dinh dưỡng với tỉ lệ cân đối, dễ hấp thu, đồng thời được bổ sung các dưỡng chất cần thiết, tăng cường một số vitamin và khoáng chất thường thiếu hụt ở trẻ suy dinh dưỡng. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia, có hiệu quả rõ rệt ở trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Vì vậy có thể nói Growplus+, lựa chọn tối ưu cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

Với lượng dùng 70gr sản phẩm Growplus mỗi ngày, các thành phần dinh dưỡng chính đáp ứng trên 50% nhu cầu khuyến nghị đối với các nhóm vitamin và muối khoáng. Với lượng dùng 95gr/ngày, một số thành phần vitamin và muối khoáng như sắt, kẽm, vitamin A, vitamin D… đã được đáp ứng trên 70 % so với nhu cầu của trẻ từ 1 - 3 tuổi.

Growplus+, với công thức Weight Pro+ giàu dinh dưỡng, đầy đủ hàm lượng đạm, béo cần thiết cho trẻ thiếu cân gầy còm; sự hiện diện MCT - một chất béo chuyển hóa nhanh giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu; đồng thời việc được bổ sung Lysin, Kẽm, Fos/Inulin, Vitamin nhóm B kích thích sự ngon miệng, giúp trẻ thèm ăn; với Selen, Vitamin A-C-E, tăng cường bảo vệ cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và phòng chống bệnh tật; ngoài ra Growplus+ còn giúp phát triển trí não thông qua việc bổ sung DHA, AA, Omega 3, Omega 6, Taurin, Cholin trẻ sẽ thông minh, lanh lợi hơn.

Growplus+ được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng của Công ty Nutifood, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sự chăm sóc của Growplus+, con bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi và phát triển tối đa tầm vóc, trí tuệ.

Đặc biệt sản phẩm có cả dạng bột và dạng pha sẵn tiện lợi với chất lượng hoàn toàn như nhau, bạn có thể an tâm cho bé mang theo đến trường, đi chơi, đi du lịch...


R.D. (R.D.)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem