Làm mắm
-
Nhận thấy việc ăn chay trở thành xu hướng ẩm thực tốt cho sức khỏe và ngày càng phổ biến, chị Lý Kim Ại ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã mày mò làm món mắm đu đủ chay mang thương hiệu "Chị Đẹp". Thứ mắm "Chị Đẹp" ai nếm cũng trầm trồ, ăn rồi vạn người mê...
-
Không phải thịt hay xương, đây mới là bộ phận của con cá suối tên lạ muối mắm ngon ở miền núi TT-Huế
Lần đầu tiên lên huyện A Lưới(TT-Huế), được người bạn đãi món mắm padekp làm từ ruột cá xanh. Nhìn bát mắm ruột cá xanh ban đầu thấy chẳng có gì ấn tượng, nhưng vừa đụng đũa vào thì mùi thơm nồng nhanh chóng tỏa ra, thôi thúc tôi gắp vội miếng thịt chấm thử. -
Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng cứ mỗi mùa cá cơm than đầu năm về vùng biển Đà Nẵng, người dân làng chài làm nước mắm Nam Ô lại rủ nhau ra biển bắt loại cá này về để làm nên những giọt nước mắm trứ danh, được vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
-
Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã giúp hàng trăm lượt hộ nông dân vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, duy trì phát triển làng nghề truyền thống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
-
3 người đàn ông làm việc cho một cơ sở chế biến nước mắm ở TP Nha Trang bị ngộ độc khí trong lúc làm vệ sinh ở đáy hầm mắm đã được cứu chữa và qua cơn nguy kịch.