Chủ đề nóng

Lâm Nữ - người chủ gốc Hoa bí ẩn của Thiên Ngọc Minh Uy

Thứ năm, ngày 27/04/2017 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sinh năm 1984, dân tộc Hoa, quốc tịch Việt Nam... là những thông tin cơ bản về bà Lâm Nữ - Giám đốc của Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. Mặc dù tham gia công ty muộn, số vốn góp cũng ít hơn các thành viên khác (chỉ 25% tổng vốn) nhưng bà Nữ vẫn đảm nhiệm chức danh Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Bình luận 0

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy gồm ba thành viên góp vốn là bà Lê Thị Phương Thảo, bà Nguyễn thị Xuyến và bà Lâm Nữ.  

Mới đây, thông tin Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy ngừng bán hàng đa cấp (BHĐC) được Cục Quản lý cạnh tranh chính thức thông báo. Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty  đa cấp này vẫn là “ẩn số” với nhiều người, thậm chí là với cả những người từng tham gia hoạt động đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.

Theo hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh thành lập ngày 30/6/2006, có trụ sở chính đặt tại đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty đăng ký 21 ngành nghề kinh doanh trong đó ngành kinh doanh chính là bán lẻ hình thức khác chưa được phân vào đâu (bán lẻ các loại hàng hóa bằng phương thức đa cấp). Hiện tại, Thiên Ngọc Minh Uy có 19 chi nhánh, một văn phòng đại diện và 65 địa điểm kinh doanh phân bố trên phạm vi toàn quốc.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp là 20 tỷ đồng, gồm ba thành viên góp vốn: bà Lê Thị Phương Thảo (góp 10 tỷ đồng), bà Nguyễn Thị Xuyến và bà Lâm Nữ (mỗi người góp 5 tỷ đồng). Đáng chú ý là bà Lâm Nữ, mặc dù chỉ góp 25% số vốn nhưng lại được đảm nhiệm vị trí Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Tỷ lệ góp vốn của ba thành viên công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

Trước đó, số vốn điều lệ của công ty chỉ có 10 tỷ đồng với tỷ lệ góp vốn chia đều giữa hai thành viên là bà Phương Thảo và bà Xuyến (mỗi người 5 tỷ đồng). Đến khi bà Lâm Nữ tham gia góp thêm 2,5 tỷ đồng thì đồng thời số vốn góp của bà Xuyến lại giảm chỉ còn 2,5 tỷ đồng, vốn của bà Phương Thảo không đổi.

Bà Lâm Nữ tham gia vào danh sách thành viên công ty trong lần đăng ký thay đổi thứ 13 (6/2014). Thông tin ban đầu ghi rõ, bà Lâm Nữ sinh năm 1984, dân tộc Kinh, quốc tịch Việt Nam. Nhưng đến lần thay đổi thứ 15, thông tin về bà Nữ lại thay đổi thành dân tộc Hoa, quốc tịch Việt Nam.

Chỉ sau hai năm (từ năm 2014 - năm 2016), số vốn điều lệ của công ty tăng từ 10 tỷ đồng lên 20 tỷ đồng. Với tỷ lệ góp vốn giữ nguyên, số tiền góp của mỗi thành viên đều tăng lên gấp đôi.

Theo báo cáo tổng hợp về lịch sử đăng ký doanh nghiệp trên Cơ sở quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đăng ký 21 ngành, nghề kinh doanh.

Nếu dừng kinh doanh ngành, nghề chính là bán lẻ các loại hàng hóa bằng phương thức đa cấp (chỉ hoạt động khi có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC) thì doanh nghiệp vẫn còn hoạt động trong 20 ngành, nghề đã đăng ký khác như dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao), cắt tóc, làm đầu, gội đầu, hoạt động dịch vụ phục vụ hôn lễ...

Pv (Kinh tế & Tiêu dùng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem