Chủ đề nóng

Tấp nập người ra vào trụ sở Thiên Ngọc Minh Uy để lấy lại tiền?

Phi Long Thứ tư, ngày 26/04/2017 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, ngày 25.4, ngay sau khi Bộ Công Thương công bố đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy để công ty tiến hành giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp, nhiều người đã tìm đến trụ sở của công ty này.
Bình luận 0

Tấp nập người ra vào trụ sở Thiên Ngọc Minh Uy có phải lấy lại tiền? (ảnh Phi Long)

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày 25.4, tại Thiên Ngọc Minh Uy mọi hoạt động vẫn diễn ra tấp nập ngay trong ngày công bố thông tin chấm dứt hoạt động.

Khi chúng tôi giới thiệu là nhà báo đặt lịch vào làm việc với lãnh đạo Công ty, bảo vệ tại trụ sở lấy lý do quy định của công ty là phải có giấy giới thiệu, còn chỉ có Thẻ nhà báo thì không cho vào. Những người được bảo vệ cho vào đều là người phải có thẻ thành viên.

Trao đổi với phóng viên, một bà tên M vừa đi từ trong trụ sở của Thiên Ngọc Minh Uy tại Đồng Bông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Tôi đến để lấy lại khoản đầu tư nhưng họ hẹn tới ngày 28.4 mới được lấy. Thực ra, tôi đã tới làm thủ tục rút lại khoản đầu tư cách đây 1 tháng, sau đó họ hẹn ngày 25.4 được lấy lại tiền nhưng hôm nay tới họ lại hẹn sang ngày 28.4”, bà M cho biết. Khi hỏi về khoản đầu tư, bà M chỉ chia sẻ cũng đã tham gia được 3 năm, giờ trước mắt chỉ muốn lấy lại vốn, còn lời lãi thế nào thì tính sau.

Trong khi đó, một bạn giới thiệu là sinh viên tên Q cũng đi từ trụ sở của Thiên Ngọc Minh Uy ra khi được hỏi chia sẻ: “Em tới là để đưa cô em đến lấy lại khoản đầu tư. Trước bạn em cũng làm ở đây nhưng theo quy định, khi vào hệ thống của công ty là phải bỏ ra 14 triệu mua 1 sản phẩm. Sản phẩm sau khi mua là bóc luôn nhãn mác nên bắt buộc phải dùng. Những sản phẩm đó sẽ không lấy lại được tiền. Chỉ có những sản phẩm mới, bỏ tiền ra đăng ký đầu tư mà chưa bán được hàng thì mới được lấy lại tiền”, Q cho biết. Khi hỏi về khoản đầu tư của bạn Q và cô của Q có nhiều không thì Q lại chỉ ấp úng không nói rõ con số.

Tuy nhiên, Q cũng cho chúng tôi số điện thoại của bà P.N mà Q giới thiệu là cô của Q. Trao đổi qua điện thoại, bà P.N cho biết:  “Tôi đầu tư thì khác với các nhà đầu tư khác vì khoản đầu tư của tôi lớn nên có thời hạn lấy lại khoản đầu tư. Trong hợp đồng, thời gian là 30 tháng được rút hết cả vốn và lãi, hiện tại tôi mới đầu tư được 26 tháng, nếu mà rút thì bị trừ ít nhất là 10% khoản vốn đầu tư. Do đó, tôi vẫn chưa rút lại khoản đầu tư của mình”, bà P.N chia sẻ.

Cũng theo bà P.N, hiện tại Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy hiện đã thành lập thành mô hình tập đoàn và chuyển toàn bộ phần bán hàng đa cấp sang một công ty mang tên là Nhã Khắc Lâm. "Hiện đại diện Thiên Ngọc Minh Uy có giải thích là sẽ chuyển toàn bộ hợp đồng trước đây ký sang công ty con trực thuộc tập đoàn là Công ty Nhã Khắc Lâm. Theo công ty phổ biến, mọi quyền lợi vẫn được trả thưởng như đã ký hợp đồng”, bà P.N nói.

Nhiều người cho biết, họ tới Thiên Ngọc Minh Uy là để đăng ký lấy lại khoản đầu tư

Để tìm hiểu những thắc mắc của các nhà đầu tư, chúng tôi đã liên lạc vào số điện thoại của một Phó giám đốc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nhưng vị này không nghe máy.

Trước đó, đại diện Bộ Công Thương cho biết, quan điểm của Bộ Công Thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp. Như vậy, bản chất của sự việc không phải Bộ Công Thương rút giấy phép như một số thông tin trước đó trên báo chí.

Nhiều người đặt câu hỏi, có thể Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tự xin chấm dứt để chuyển hoạt động sang một công ty với tên gọi khác.

Bộ Công Thương cũng cho biết, theo quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Người tham gia bán hàng đa cấp có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với mình có thể gửi yêu cầu tới: Chi nhánh tại các tỉnh/thành phố của Công ty (danh sách kèm theo); Chi nhánh gần nhất hoặc trực tiếp tới Công ty (trường hợp các tỉnh/thành phố nơi Công ty không có Chi nhánh).

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đăng ký chi nhánh tại 23 tỉnh và thành phố trên cả nước gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên, Nghệ An, Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang, Lai Châu, Nam Định, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Cao Bằng, Quảng Bình, Lào Cai, Hòa Bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem