Chủ đề nóng

Làm thế nào để không trở thành nô lệ của các thiết bị công nghệ?

Kiến Tường (Theo Make Tech Easier) Thứ hai, ngày 27/11/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiết bị công nghệ đang thống trị cuộc sống của hầu hết chúng ta, đặc biệt là những cây viết công nghệ khiến họ cảm thấy mệt mỏi.
Bình luận 0

Vấn đề là, làm thế nào để chúng ta có thể thoát khỏi sự mệt mỏi này khi mà hầu hết đều cần luôn có một điện thoại trong túi quần, hoặc ngay cả khi đang ngủ. Dưới đây là một số quan điểm được đưa ra bởi một số cây viết đến từ trang công nghệ Make Tech Easier.

Cây viết Fabio cho biết, cố gắng ngắt kết nối với thiết bị công nghệ càng lâu càng tốt. Anh nói: “Có thể chạy thể dục tại công viên vì điều đó thường giúp tôi làm mới mình tốt hơn”.

Trong khi đó, cô Ada thì nhận xét: “Cách tiếp cận của tôi là mỗi lần chỉ tập trung vào một thứ trong cuộc sống, đó là công việc và gia đình. Làm điều này, chúng ta sẽ thoải mái hơn”. Về cơ bản, điều này có nghĩa là khi bạn đã làm việc với mảng công nghệ, thiết bị công nghệ sẽ không thể thiếu. Khi về gia đình, hãy tìm cách tách biệt nó.

Với Phil, tập thói quen tập trung mỗi thứ sẽ giúp anh rất nhiều. Anh cho rằng mình thực sự nghiêm khắc về giờ làm việc của mình và cố gắng không kết hợp kinh doanh với niềm vui, tránh vừa xem TV vừa sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Nếu cần nhìn điều gì đó ngoài giờ làm việc thông thường, anh chỉ sử dụng điện thoại của mình. Anh cũng hạn chế việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và không trả lời điện thoại hoặc văn bản ngay lập tức trừ khi nó có vẻ khẩn cấp. Anh cũng không nhìn màn hình trước khi đi ngủ và sử dụng bút hoặc giấy để ghi chép.

Miguel thì cho biết anh không bị mệt mỏi với thiết bị kỹ thuật số bởi anh đã chuẩn bị trước mọi kế hoạch ngăn phụ thuộc nó từ đầu. Phần lớn thời gian ngoài công việc của anh liên quan đến những thứ ngoài công nghệ như nấu ăn, làm bánh, tranh luận với người khác, đi dạo với chú chó cưng, dọn dẹp nhà cửa hoặc thử một thứ gì đó. Theo Miguel, hãy rời bỏ nó và ngăn kết nối internet mỗi ngày, bạn sẽ khám phá được nhiều từ khía cạnh bản thân.

Còn với Simon, nếu cảm thấy dũng cảm rời xa internet sẽ rất tốt. Phần lớn hoạt động giải trí và truyền thông của ông xuất phát từ internet, vì vậy nghỉ ngơi và làm điều gì đó không đòi hỏi kết nối Wi-Fi sẽ giúp phá vỡ sự mệt mỏi của công nghệ. Ông thích đọc sách và vẽ vời để tránh nhìn vào màn hình.

Và cuối cùng, Ryan cho biết luôn cố gắng dành thời gian không chạm vào điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng của mình. Anh tin tưởng rằng sẽ dễ dàng tránh khỏi sự cám dỗ này khi anh làm những thứ không liên quan đến công nghệ. Anh cũng tắt tất cả những thông báo không cần thiết trên điện thoại để tránh phản hồi lại những thông báo đó. Anh nói: “Mặc dù yêu công nghệ và sử dụng nó mỗi ngày nhưng anh cảm thấy đôi lúc điên tiết về nó”.

Giám đốc điều hành Facebook: Phụ nữ dễ kiếm tỷ đô từ công nghệ

Sáng 10/11, tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana (Đà Nẵng), Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc Điều hành Facebook và ông Malcolm Turnbull,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem