Chủ đề nóng

Làm việc với Bộ Y tế về Covid-19: Đồng Nai vẫn đang kiểm soát tốt

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 04/08/2020 13:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/8, đoàn công tác của Bộ Y tế do TS Nguyễn Vũ Thượng - Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến Đồng Nai để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đồng Nai cho biết từ ngày 4/8, bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bệnh viện cũng đã triển khai bệnh viện điều trị Covid-19 gồm 3 khu: Khu cách ly người bệnh nghi ngờ, khu dành cho người bệnh được chẩn đoán xác định và khu hồi sức tích cực.

Nóng: Bộ y tế làm việc với Đồng Nai về Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác chống dịch ở Đồng Nai.

Song song, bệnh viện cũng đã phối hợp với công an địa phương để đảm bảo công tác an ninh, trật tự, kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào cơ sở cách ly và điều trị. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo không để lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị cho những người cách ly và ca bệnh xác định.

Tính đến sáng 4/8, bệnh viện đang tổ chức cách ly 43 người, trong đó có 1 ca dương tính là bệnh nhân số 595 và 1 ca nghi nhiễm là chồng bệnh nhân số 595 (đã có kết quả xét nghiệm dương tính bước đầu với Covid-19).

Hiện tại, trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 595 sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở. Có 12 bác sĩ, 25 điều dưỡng và 6 hộ lý trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 lần trước, Đồng Nai cũng ghi nhận 1 ca nhiễm (ca bệnh 247). Ca này đã được bệnh viện điều trị khỏi và xuất viện từ ngày 24/4.

Nóng: Bộ y tế làm việc với Đồng Nai về Covid-19 - Ảnh 2.

Khu vực phong tỏa "nội bất xuất ngoại bất nhập".

BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19 như hiện nay, Đồng Nai vẫn đang kiểm soát tốt. Các ca F1, F2 nhanh chóng được ghi nhận, đưa đi cách ly kịp thời. Ngành chức năng cũng phun xịt khử trùng, vận động những cơ sở, nơi bệnh nhân đến ăn uống, làm đẹp… tạm đóng cửa 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Ông Anh Vũ cũng cho biết Sở Y tế sẽ thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19, do một Phó Giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo.

Làm việc với ngành y tế tỉnh Đồng Nai, TS Nguyễn Vũ Thượng đề nghị Đồng Nai cần làm tốt công tác cách ly, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để kịp thời xử lý; đảm bảo tuyên truyền sâu rộng đến người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh, khai báo y tế - nhất là đối với những người vừa trở về từ vùng dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem