Chủ đề nóng

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 595 tại Đồng Nai

Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 02/08/2020 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi rời Đà Nẵng bà Ng. trở lại Đồng Nai rồi cùng bạn đi làm đẹp, cùng gia đình đi ăn uống, cà phê ở nhiều nơi TP.Biên Hòa.
Bình luận 0

Tính đến thời điểm này, sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ngoài cộng đồng thì trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, là bà Phạm Thị Thúy Ng. (SN 1970, vợ của bác sĩ L.Đ.N., công tác tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai) là bệnh nhân Covid-19 số 595.

Bà Ng. là dược sĩ và công việc chủ yếu làm tại quầy dược của gia đình ở số 20 Hồ Văn Đại, khu phố 3, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Hiện tại sức khỏe của bà Ng. đang ổn định, không sốt, không ho, không sổ mũi, không đau họng.

Nóng: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 595 tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Các F1, F2 của bà Ng. đã được tỉnh Đồng Nai đưa đi cách ly tập trung.

Được biết kể từ ngày 19/7 đến nay lịch trình di chuyển của bà Ng. khá dày đặc và tập trung chủ yếu xung quanh TP.Biên Hòa.

Cụ thể trước đó vào 14h ngày 19/7 bệnh nhân cùng chồng là bác sĩ N. đi máy bay từ Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng. Khoảng 16h đến sân bay Đà Nẵng và cả hai đón taxi tới Bệnh viện Đà Nẵng tại Khoa Nội để thăm bố, tại đây có gặp chị gái là bệnh nhân số 510.

Thăm bệnh được 8 phút thì vợ chồng bà Ng. về nhà riêng có tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Buổi tối lúc 18h vợ chồng bà Ng. cùng gia đình đi ăn tại nhà hàng Bé Anh (Lô B14-15, Ngã Ba Hồ Nghinh, Nguyễn Cao Luyện, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Từ ngày 20-25/7 bệnh nhân Ng. và chị gái (BN510) thay nhau chăm sóc bố tại khoa Nội tổng hợp-Bệnh viện Đà Nẵng. Sáng ngày 25/7 bệnh nhân Ng. vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu BL671 số ghế 7F (BN 510 số ghế 7E). Đến 10h cùng ngày bệnh nhân đón xe Trường Thịnh Phát về Biên Hòa (trên xe có 7 người).

Về đến nhà, từ 11h đến 12h30 bà Ng. lại cùng cô Trang đi làm tóc tại tiệm tóc Bích gần nhà sau đó cùng gia đình (chồng và con) đi ăn tại quán cơm niêu Huyền Sương, địa chỉ: B1+B2 Khu Liên Kế, Nguyễn Ái Quốc, P.Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Nóng: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 595 tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Đưa người vào khu cách ly.

Ngày 26/7 bệnh nhân này ở nhà, không ra ngoài, từ 18h đến 19h30 mở quầy thuốc, nhưng không có khách. Đến 27/7 khi có thông tin yêu cầu của Bộ là người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe,… nên cả gia đình bà Ng. đã đến Bệnh viện Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khoảng 7h đến 9h30 sáng - kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau đó hai vợ chồng đến quán cà phê bên hông bệnh viện (không nhớ tên), đối diện khu C uống cà phê sau đó về nhà bằng xe riêng, gia đình tự cách ly ở nhà.

Đến 31/7 bệnh nhân Ng. cùng chồng, con được Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khi nhận được thông tin ca bệnh số 510.

Ngày 1/8 cả nhà được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện Covid-19 khi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm bà Ng. dương tính với Covid-19, riêng chồng và con âm tính. Trong thời gian từ Đà Nẵng về Đồng Nai bà Ng. có tiếp xúc với người làm, bạn, người bán trái cây,… và những F1, F2 của bà Ng. cũng được lấy danh sách, đưa đi cách ly tập trung.

Ngành chức năng cũng tiến hành phun khử trùng nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Thực hiện truyền thông phòng chống dịch Covid-19 đến người dân, và kêu gọi những người có đến các điểm trên ra Trạm Y tế tại địa phương, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem