Chủ đề nóng

Lâm Vinh Hải không phải chịu trách nhiệm về tổn thất của "Vu quy đại náo"

Hà Thúy Phương Thứ hai, ngày 25/02/2019 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn Lê Thiện Viễn chia sẻ về những tổn thất mà "Vu quy đại náo" đang phải hứng chịu qua việc một số khán giả đòi tẩy chay phim vì không thích Lâm Vinh Hải.
Bình luận 0

- Kinh phí cho bộ phim "Vu quy đại náo" là bao nhiêu, thưa đạo diễn?

Khoảng gần 15 tỷ đồng, theo như tôi biết.

- Lý do gì anh chọn Lâm Vinh Hải cho vai diễn trong phim của mình?

Tôi chọn Lâm Vinh Hải vào một nhân vật cần vũ đạo và có vẻ ngoài đẹp trai hơn những người ở quê bình thường. Lâm Vinh Hải rất hợp với vai diễn đó.

- Anh đánh giá diễn xuất của Lâm Vinh Hải như thế nào?

Vai của Lâm Vinh Hải chỉ có 3 phân đoạn, quay trong 3 ngày,. Lâm Vinh Hải đến rất đúng giờ, làm việc nghiêm túc, diễn xuất tốt và có tố chất của diễn viên.

Lâm Vinh Hải không phải chịu trách nhiệm gì trước việc một số khán giản đòi tẩy chay "Vu quy đại náo".

- Hiện tại có những người không thích Lâm Vinh Hải do anh và vợ cũ đang có nhiều mẫu thuẫn về việc chu cấp tiền cho con, từ đó chuyển sang thái độ đòi tẩy chay bộ phim "Vu quy đại náo". Sự việc này đang ảnh hưởng đến anh và bộ phim như thế nào?

Vụ việc Lâm Vinh Hải và vợ cũ cãi cọ nhau về việc chu cấp tiền cho con đang ảnh hưởng rất lớn đến bộ phim "Vu quy đại náo". Những người không thích Lâm Vinh Hải cho điểm rất thấp cho "Vu quy đại náo" trên các trang booking online và kêu gọi mọi người không xem phim. Trong khi đó, vai của Lâm Vinh Hải chỉ là một vai phụ chứ không phải là vai chính. Việc này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến việc phát hành phim.

- Anh có thể ước tính thiệt hại về vật chất là bao nhiêu không?

Tôi không muốn nghĩ đến điều đó nữa. Nhưng cứ thử tưởng tượng, ví dụ bạn đang định mai đi xem phim rồi nghe mọi người nói thế lại không muốn xem nữa. Vậy là phim mất 1 vé, rồi người này lại kéo theo người khác, thì ví dụ lẽ ra bán được 10 vé thì chỉ bán được 5 vé thôi. Thiệt hại chưa tính được là bao nhiêu nhưng mất mát chắc chắn là có.

- Anh mong muốn gì ở những khán giả không thích Lâm Vinh Hải?

Tôi chỉ mong là những khán giả đang thích riêng một diễn viên nào đó, chứ không chỉ riêng Lâm Vinh Hải, hãy có cái nhìn rộng lượng hơn. Việc đời tư của nghệ sĩ và vai diễn trong phim không liên quan gì đến nhau. Mỗi người có một câu chuyện riêng với cuộc sống của họ, làm sao chúng ta can thiệp được. Còn xem phim là xem một bộ phim chứ không phải xem riêng một diễn viên nào đó. Đừng vì không thích một ai đó mà lại làm ảnh hưởng đến công sức của cả trăm người trong êkip làm phim.

Đạo diễn Lê Thiện Viễn trong buổi ra mắt " Vu quy đại náo"

- Anh có lời nhắn gì với những người đang kêu gọi tẩy chay "Vu quy đại náo" vì Lâm Vinh Hải?

Họ đã không thích thì không thể ép họ được, nếu không thích họ có thể không xem, nhưng tôi không đồng tình với việc lôi kéo người khác theo mình. Tất nhiên đó là quyền của họ, tôi chỉ mong rằng mọi người hãy có suy nghĩ rộng lượng và tích cực hơn đối với sức lao động của những người làm phim.

- Vụ việc này có khiến anh có kinh nghiệm gì cho việc tuyển chọn diễn viên không?

Ai cũng mong phim mình làm ra được suôn sẻ, không muốn những chuyện ở đâu ra tự nhiên ập tới ngoài dự kiến. Vợ chồng Lâm Vinh Hải đã li dị từ nhiều năm trước rồi chứ không phải mới hôm qua, những tin nhắn của họ là ở trong quá khứ, giờ người ta khơi lại chứ mình không tránh khỏi được. Nhiều khi diễn viên, ca sĩ đã thành danh rồi lại bị lôi những chuyện từ nhiều năm trước để nói, thì mình cũng không đoán hết được.

- Lâm Vinh Hải có phải chịu trách nhiệm gì về việc này không, đoàn phim có kiện Lâm Vinh Hải không?

Đoàn phim không kiện Lâm Vinh Hải và Lâm Vinh Hải không phải chịu trách nhiệm gì.

"Vu quy đại náo" là bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Thiện Viễn. "Vu quy đại náo" là phim hài được đánh giá cao về mặt nghề nghiệp nhưng đang vướng phải làn sóng những người không thích Lâm Vinh Hải kêu gọi tẩy chay phim. Sự việc bắt nguồn từ chia sẻ của Lâm Vinh Hải rằng vợ cũ của anh là Lý Phương Châu không cho anh gặp con gái mình hai Tết gần đây. Tiếp đó, vợ cũ tố Lâm Vinh Hải dạy con nói dối, trang điểm và không chu cấp đủ tiền cho con theo như đã thỏa thuận, khiến cô từ bỏ luôn khoản trợ cấp 3 triệu hàng tháng để tự nuôi con một mình trong vòng 1 năm nay. Lý Phương Châu đang nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng cảm từ mọi người và Lâm Vinh Hải bị lên án là không làm tròn nghĩa vụ của người cha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem