Chủ đề nóng

Lần đầu quay được cá mập ma có "mắt thần" nhìn xuyên màn đêm

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ năm, ngày 01/02/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Loài cá mập ma từng sống trong kỷ Jura, lần đầu xuất hiện trước ống kính camera trong bộ phim tài liệu của Discovery Channel.
Bình luận 0

Theo Mirror, loài cá mập ma giống như đến từ ngoài Trái đất, vốn sống ở khu vực sâu dưới đáy đại dương lần đầu xuất hiện trước ống kính camera.

Cá mập ma cùng nhiều loài cá khác đã biến mất trong hàng triệu năm qua, khi chúng tìm đến những nơi sâu nhất dưới biển để làm nhà.

Cách loài cá mập này thích nghi với cuộc sống trong bóng tối mới xuất hiện trong bộ phim tài liệu của kênh Discovery Channel.

Lần đầu quay được hình ảnh cá mập ma từng sống triệu năm trước.

Trong video, người xem có thể nhìn thấy đôi mắt cá mập ma biến đổi ra sao từ kỷ Jura, để chúng có thể săn được mồi dưới đáy biển tối tăm.

Phần dạ dày của cá mập cũng được mở rộng hết cỡ, giúp dễ dàng tiêu hóa những con mồi lớn.

Một chuyên gia hải dương học nói trong đoạn phim tài liệu: “Đánh giá về độ nhạy sáng dưới đáy biển sâu, đôi mắt của loài cá mập này còn tốt hơn những camera hiện đại nhất hiện nay”.

“Ánh sáng đi qua giác mạc và được phản xạ lại, giúp cá mập nhìn thấy hình ảnh hai lần, giúp cải thiện đáng kể khả năng quan sát trong điều kiện thiếu ánh sáng”, chuyên gia này nói.

Bình luận về cá mập ma, chuyên gia nói: “Cá mập ma có tên như vậy vì chúng giống như bóng ma. Chúng có đôi mắt lớn đáng sợ, vảy lớn giúp nó bơi dưới nước với bộ dạng kỳ lạ”.

Giống như một thứ gì đó bước ra từ bộ phim kinh dị, loài cá mập ma này có cơ quan sinh dục ở ngay trên đầu.

Cá mập ma được cho là tách khỏi những loài cá mập họ hàng khác sống trên biển, cách đây khoảng 30 triệu năm trước.

Lý do cá voi 23 tấn dùng vây che chở, cứu nữ thợ lặn khỏi cá mập

Nữ thợ lặn Nan Hauser không hề biết rằng cá voi lưng gù nặng tới 23 tấn đã biến thân mình thành lá chắn, ngăn cá mập...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem