Làng nghề
-
Từ món bánh tráng trộn muối đơn thuần thuở ban đầu, bánh tráng trộn nay đã được biến tấu nhiều để đáp ứng nhu cầu từ con nít cho tới người lớn.
-
Đến làng đá mỹ nghệ Non Nước ở Đà Nẵng, hỏi về người chuyên sáng tác những tác phẩm mô phỏng tượng Chămpa cổ thì ai cũng biết và tỏ lòng kính trọng, ngưỡng mộ. Đó là cụ Lê Bền (82 tuổi), chủ cơ sở sản xuất Vững Bền, người đã có 65 năm trong nghề tạc tượng Chămpa.
-
Màu vải chín đã phủ khắp Nam – Bắc, nhưng lòng tôi vẫn bâng khuâng về hương vị trái vải thiều chính cống ngày xưa. Nếu xét về dòng vải thì vải thiều ở đất Thanh Hà thuộc tỉnh Hải Dương mới gọi là “bà hoàng” của vải. Cây vải tổ ở Hải Dương hiện vẫn đang ở thôn Thuý Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
-
“...Gái nào thảo bằng gái Tân Châu/Tháng ngày dệt lụa trồng dâu/Thờ cha, nuôi mẹ quản đâu nhọc nhằn”. Câu hò xưa như lời giới thiệu mộc mạc về con gái xứ lụa Tân Châu, An Giang, nơi đầu nguồn sông Hậu.
-
Bạn đã bao giờ nhìn thấy dung nhan thật sự của các chuyên gia tư vấn tâm lý nổi danh như chị Thanh Tâm, anh Chánh Văn?
-
Triêm Tây là một làng nghề truyền thống ở ven sông, với tình hình sạt lở ở đây khá nghiêm trọng ông Quốc quyết định thực hiện dự án làng du lịch sinh thái ở đây để giữ làng chứ không phải để đẹp hay để làm du lịch.
-
Có người nói cá ủ muối hột lâu năm, quết mật ong là bí quyết làm nên món mắm tiêu xương (xương mềm, tan trên lưỡi) nổi tiếng vùng Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng tới Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
-
Nghề đan lát ở ấp Phước Quới và vẽ tranh trên kiếng ở ấp Phước Thuận nức tiếng gần xa, từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Khmer xã Phú Tân (huyện Châu Thành, Sóc Trăng). Tuy nhiên, những nghề truyền thống này đang có nguy cơ mai một…
-
Tây Tựu là một phường thuộc quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km về phía Bắc - Tây Bắc.
-
Kết hợp nuôi rắn với làm kinh doanh, du lịch, các thành viên CLB Làng nghề thôn Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) không những có thu nhập cao mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động.