Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Giông lốc bất ngờ làm 384 ngôi nhà bị tốc mái

Chang Liễu Thứ bảy, ngày 30/03/2019 07:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng từ 4 - 9h ngày 29.3, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xảy ra mưa lốc, gió giật mạnh, gây tốc mái 384 ngôi nhà của người dân.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Bùi Hoàng Nam - Chủ tịch UBND huyện Bình Gia cho biết: Sáng 29. 3, trên địa bàn 4 xã của huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) xảy ra giông lốc bất ngờ, làm tốc mái nhiều nhà dân. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay có 4 xã trên địa bàn huyện Bình Gia bị thiệt hại gồm: Thiện Thuật, Thiện Hòa, Thiện Long và Hòa Bình.

"Giông lốc chỉ thổi bay 1 số tấm lợp chứ không phải toàn bộ mái nhà dân. Cơn giông lốc thổi qua gây ảnh hưởng trong phạm vi rộng nhưng mức độ không quá nghiêm trọng", ông Nam cho biết.

Nhiều ngôi nhà ở 4 xã thuộc huyện Bình Gia bị bật tung mái bởi cơn giông lốc sáng 29.3. Ảnh: TTXVN

Cơn lốc thổi qua các địa phương chỉ trong vòng 30 phút nhưng đã khiến 384 hộ dân tại 4 xã trên bị ảnh hưởng. Rất may không có thương vong về người. Mức độ thiệt hại về nhà cửa ở mức nhẹ, một vài tấm lợp mái nhà của người dân bị thổi bay. 

Riêng tại xã Thiện Thuật, gió lốc khiến 89 hộ bị thiệt hại nặng, nhiều mái nhà bị tốc, tài sản bị hư hỏng, 2 cột điện bị đổ,... Mưa đá xuất hiện nhưng nhỏ nên không gây thiệt hại lớn cho hoa màu.

Ngành điện và các cơ quan chức năng tích cực khắc phục thiệt hại để người dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: TTXVN

Ngay sau khi nhận được thông tin, các ngành chức năng địa phương đã cử cán bộ đến các thôn, bản có gia đình bị thiệt hại để thống kê, tạo điều kiện giúp đỡ mua ngói, huy động người dân trong thôn giúp lợp lại mái nhà, ổn định cuộc sống. Ngành điện lực địa phương cũng đã huy động nhân lực, vật lực để dọn dẹp, tháo gỡ cây đổ trong hành lang lưới điện, đấu nối lại đường điện.

Đến thời điểm hiện tại, đường điện đã được sửa chữa, khắc phục, đảm bảo người dân sử dụng điện bình thường. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem