Chủ đề nóng

Làng Văn hóa

 • Chuyện "Người" ở làng văn hóa

  Chuyện "Người" ở làng văn hóa

  Ngày 28/11/2005, Bộ Văn hóa – Thông tin ký quyết định công nhận: "Làng Việt cổ Đường Lâm – Di tích kiến trúc nghệ thuật".
 • Sức hấp dẫn kì lạ của hoa Tam giác mạch

  Sức hấp dẫn kì lạ của hoa Tam giác mạch

  Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam những ngày này tràn ngập sắc màu của loài hoa Tam giác mạch. Những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn, khiêm nhường nhưng cũng tràn đầy sức sống và có sức hấp dẫn kì lạ.
 • Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn có số phiếu tín nhiệm thấp đứng thứ 2

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn có số phiếu tín nhiệm thấp đứng thứ 2

  Trong 28 chức vụ do HĐND tỉnh bầu, ông Lý Thái Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn có số phiếu tín nhiệm thấp đứng thứ 2.
 • Cột điện "đứng" giữa ngã tư làng văn hóa...

  Cột điện "đứng" giữa ngã tư làng văn hóa...

  Bạn đọc Phan Văn Chương ở xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phản ánh: Ngay ngã tư làng văn hóa Phúc Nguyên, xã Tăng Thành có một cột điện đứng chơ vơ, che khuất tầm nhìn của lái xe.
 • Cảnh hoang vắng, tàn tạ khó tin ở làng văn hóa Đồng Mô

  Cảnh hoang vắng, tàn tạ khó tin ở làng văn hóa Đồng Mô

  Tận thấy tình trạng xuống cấp, hoang vắng ở Làng Văn hoá du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) từng được đầu tư hơn 3.200 tỷ, nhiều người cảm thấy tiếc nuối và xót xa.
 • Bắc Giang: Trưởng thôn bị truy tố, dân xin nhận tội thay

  Bắc Giang: Trưởng thôn bị truy tố, dân xin nhận tội thay

  Người làm lợi cho làng, cho xóm thì lại bị ra tòa, hỏi rằng công lý ở đâu (?!) - đó là băn khoăn của nhiều cán bộ, nhân dân thôn Mai Sơn (xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang) khi nói về câu chuyện của nguyên Trưởng thôn Mai Sơn và một số cán bộ xã Cẩm Lý.
 • “Ông tuyên truyền” ở thôn K’leng

  “Ông tuyên truyền” ở thôn K’leng

  Ở thôn K’leng, xã Nhâm, huyện A Lưới (Thừa Thiên- Huế), không ai là không biết đến ông Hồ Văn Lô- người đi đầu trong làm ăn, phát triển kinh tế cũng như vận động, giúp đỡ bà con trong thôn, bản vươn lên.
 • 5 năm “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”

  5 năm “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”

  Bộ VHTTDL vừa tổ chức họp báo các hoạt động nhân dịp 5 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17.11.2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”.
 • Tạp chí “Làng Việt” kỷ niệm 5 năm ngày ra số đầu

  Tạp chí “Làng Việt” kỷ niệm 5 năm ngày ra số đầu

  Tạp chí Làng Việt kỷ niệm chuẩn bị kỷ niệm 5 năm ngày ra số đầu (10.4.2009 - 10.4.2014) với những dấu ấn quan trọng góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc.
 • Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

  Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

  Chèo chải là một trò diễn dân gian thuộc nghi lễ đình làng có lịch sử lâu đời đang được huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) khôi phục và phát triển. Nhắc đến chèo chải người ta thường nghĩ ngay đến cái nôi sản sinh ra nó là làng văn hóa Ích Hạ.