Chủ đề nóng

làng văn

 • Vĩnh biệt nhà văn Tô Hoài: Khoảng trống phía sau lưng thầy

  Vĩnh biệt nhà văn Tô Hoài: Khoảng trống phía sau lưng thầy

  Trưa 6.7, chúng tôi lặng đi khi nghe tin nhà văn lão thành Tô Hoài qua đời ở tuổi 95. Vậy là một trong những cây đại thụ tỏa bóng mát xuống làng văn đã nhẹ bước về miền cực lạc. Với những người đi sau như chúng tôi, nhà văn Tô Hoài luôn là một người thầy lớn.  
 • Nhớ tuổi thơ với ước mơ làm báo

  Nhớ tuổi thơ với ước mơ làm báo

  Tôi mê văn chương chữ nghĩa từ thuở nhỏ, ngay khi ở lớp "vỡ lòng". Ở vùng gò núi Hoài Ân những năm sáu mươi đầy máu lửa, kiếm miếng ăn đã khó, nói chi đến chuyện đi chọn mua sách, mua báo. Vậy mà...
 • 5 năm “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”

  5 năm “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”

  Bộ VHTTDL vừa tổ chức họp báo các hoạt động nhân dịp 5 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17.11.2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”.
 • Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

  Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

  Chèo chải là một trò diễn dân gian thuộc nghi lễ đình làng có lịch sử lâu đời đang được huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) khôi phục và phát triển. Nhắc đến chèo chải người ta thường nghĩ ngay đến cái nôi sản sinh ra nó là làng văn hóa Ích Hạ.
 • Bắc Kạn: Ra mắt CLB văn hóa thể thao

  Bắc Kạn: Ra mắt CLB văn hóa thể thao

  Tại nhà văn hóa thôn Nà Này, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, Trung tâm Văn hóa và Hội nông dân tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa huyện Ngân Sơn vừa tổ chức “Đêm giao lưu văn nghệ ra mắt CLB “Văn hóa văn nghệ thể thao - Làng văn hóa thôn Nà Này”.
 • Hàng trăm người dân Mễ Trì vẫn bám trụ đòi đường vào miếu cổ

  Hàng trăm người dân Mễ Trì vẫn bám trụ đòi đường vào miếu cổ

  Chiều 26.3, có mặt tại khu vực trụ sở UBND xã Mễ Trì, theo phóng viên Dân Việt ghi nhận, hàng trăm người dân vẫn tụ tập trước cửa trụ sở UBND xã, treo cờ hội, lập bàn thờ, căng biển làng văn hóa, quyết đòi đường vào miếu Bản Thổ.
 • Bí truyền ngôi làng giữ chiếc bàn cổ tự xoay khi có hơi người

  Bí truyền ngôi làng giữ chiếc bàn cổ tự xoay khi có hơi người

  Đã từ lâu, danh tiếng của người thợ Văn Hà (thôn Văn Hà, xã Tam Thành, Phú Ninh, Quảng Nam) lan rộng xa gần bởi tay nghề làm mộc "bùa phép".
 • Phong tục "Đêm bắt chồng" độc đáo của người Chu Ru

  Phong tục "Đêm bắt chồng" độc đáo của người Chu Ru

  Lễ bắt chồng còn được xem như một việc đại sự của cả dòng họ và chiếc nhẫn thành tín vật chung cho hai nhà.
 • Nghi lễ cầu mưa của người Lô Lô

  Nghi lễ cầu mưa của người Lô Lô

  Tại Hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” diễn ra ở Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 15.2, cộng đồng 54 dân tộc đã cùng hòa mình vào nghi lễ cầu mưa của người Lô Lô, trong không khí phấn khởi đầu xuân.
 • Chủ tịch nước tham dự Hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

  Chủ tịch nước tham dự Hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

  Sáng 15.2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự và gặp mặt, chúc tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN tại Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội).